2 tài xế tiếp xúc ca Covid-19 vẫn vô tư đi chơi Tết: Phê bình chủ tịch, trưởng công an xã 

22/02/21, 09:06 Việt Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã yêu cầu phê bình Chủ tịch UBND xã và Trưởng Công an xã Trù Hựu vì để sót 2 trường hợp F1 tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 từ vùng dịch về địa phương không khai báo y tế, vô tư đi chơi Tết và đã tiếp xúc gần với 186 người.

Lực lượng chức năng phong tỏa đường vào thôn Thanh Tân, xã Trù Hựu, huyện Lục Ngạn (Ảnh: Facebook)

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, ông Lê Ánh Dương vừa có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn ra văn bản phê bình Chủ tịch UBND xã và Trưởng Công an xã Trù Hựu, huyện Lục Ngạn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, TP tiếp tục chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tập trung cao rà soát, nắm chắc các trường hợp công dân từ vùng dịch đi/về địa phương để có các biện pháp cách ly phù hợp, bảo đảm công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả, thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo theo quy định.

Cụ thể do lãnh đạo xã Trù Hựu đã không rà soát kỹ, để sót 2 trường hợp công dân đi từ vùng dịch (tỉnh Hải Dương) trở về địa phương, đồng thời có tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19 nhưng không khai báo y tế. 2 trường hợp này là Vũ Văn T. (SN 1990) và Vũ Văn T. (SN 1989) cùng làm nghề lái xe tải, trú tại thôn Thanh Tân, xã Trù Hựu, huyện Lục Ngạn.

Trước đó vào tối ngày 6/2, cả 2 tới nhà bệnh nhân Covid-19 V.V.C. (32 tuổi, ở thôn Khoa Bộ, xã Liên Hồng, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương). Ngày 7 đến 10/2, 2 người điều khiển xe tải từ Hải Dương đi Quảng Bình giao hàng, đến ngày 10/2 về nhà ở thôn Thanh Tân.

Trở về từ vùng có dịch ở Hải Dương, 2 trường hợp này không những không khai báo y tế mà còn đi chơi ở rất nhiều nơi, đồng thời tiếp xúc với nhiều người trong dịp Tết Tân Sửu.

Qua khoanh vùng và truy vết, hiện đã xác định được 186 trường hợp F2 tiếp xúc gần với 2 trường hợp này.

Ngày 20/2, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn đã ra quyết định xử phạt 2 trường hợp trên về hành vi “Không khai báo hiện trạng bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A của bản thân” với số tiền 20 triệu đồng/người.

Yên Yên (t/h)

x