3 CSGT hành hung, chửi bới 1 tài xế như “đám côn đồ” ở Bắc Giang

03/12/20, 10:42 Việt Nam

Mới đây, 3 CSGT huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) đã có lời nói và hành động bạo lực vi phạm điều lệnh CAND trong khi xử lý tài xế xe tải có dấu hiệu chở quá khổ, quá tải và cố tình bỏ chạy 7km khi công an ra hiệu lệnh dừng kiểm tra. 

Ngày 2/12, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo đơn vị chức năng điều tra xác minh, làm rõ sự việc 3 cán bộ Cảnh sát giao thuộc Công an huyện Việt Yên có hành động sử dụng lời nói không đúng mực và dùng tay đánh người vi phạm.

Sự việc xảy ra vào ngày  29/11, khi Tổ Cảnh sát giao thông Công an huyện Việt Yên đang tiến hành tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trên tuyến Quốc lộ 17, thuộc địa phận huyện Việt Yên thì phát hiện xe ô tô tải mang BKS:98C – 120.98 do tài xế T. V. V (23 tuổi, trú tại xã Việt Lập, huyện Tân Yên) cầm lái có dấu hiệu vi phạm chở quá khổ, quá tải.

Ảnh cắt từ clip ghi lại cảnh 3 cảnh sát đánh tài xế.

Tổ Cảnh sát giao thông đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra nhưng tài xế không chấp hành mà tăng tốc lái xe bỏ chạy.

Khi đến Km 72+200 quốc lộ 17, xe tải vi phạm rẽ trái chuyển hướng vào đường đê thuộc xã Việt Lập, huyện Tân Yên thì bị vướng vào barie hạn chế chiều cao không di chuyển được nên lái xe buộc phải dừng lại.

Khi đuổi đến nơi, 3 cán bộ cảnh sát giao thông gồm thiếu tá Hoàng Anh Cường, đại úy Tống Kiên Cường và thượng úy Đỗ Trọng Đại đã có lời nói không đúng mực và có hành động lôi kéo, tát, đấm vào mặt tài xế xe tải.

Sau khi xảy ra sự việc, trên mạng xã hội đã xuất hiện đoạn video ghi lại toàn bộ sự việc trên.

Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, hành vi của 3 CSGT trên đã vi phạm vào Điều lệnh Công an nhân dân.

Hiện, Công an huyện Việt Yên cũng tạm thời dừng phân công nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát đối với 3 cán bộ Cảnh sát giao thông vi phạm, đồng thời yêu cầu các các bộ viết báo cáo, tường trình, để tiến hành điều tra xác minh, xử lý theo chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh.

Yên Yên (t/h)

x