30 ngày đội “vương miện sắt”, chàng trai “hàm cá mập” ở Phú Thọ hóa nam thần

23/02/21, 08:55 Việt Nam

Đinh Tuấn Anh là một trong những người đầu tiên được ứng dụng kỹ thuật kéo dãn xương hàm mặt bằng khí cụ R.E.D tại Việt Nam. Ca phẫu thuật thành công ngoài mong đợi giúp Tuấn Anh được lột xác tái sinh một lần nữa.

Tình trạng thiểu sản xương hàm trên, quá phát xương hàm dưới, răng lộn xộn. (Ảnh: BVCC)

Chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ di chứng hàm ếch, anh Đinh Tuấn Anh đến từ Phú Thọ đã phải trải qua 1 tuổi thơ kinh hoàng khi liên tục bị bạn bè chê cười, xa lánh, đến cả nhà trẻ cũng từ chối không dám nhận vì vẻ ngoài khác lạ với 2 hàm lệch lạc, răng lộn xộn, ngổn ngang như “hàm cá mập” làm ảnh hưởng đến khả năng ăn uống và giọng nói.

Tuy là vậy, nhưng dựa vào tình yêu thương của bố mẹ, Tuấn Anh đã lớn lên với tinh thần lạc quan và tràn đầy niềm tin vào tương lai. Em cùng bố mẹ đã  quyết tâm đi làm tích góp, dành dụm để chờ cơ hội được phẫu thuật, thay đổi gương mặt.

Đinh Tuấn Anh đã trải qua 4 lần phẫu thuật vá môi. (Ảnh: NVCC)

Cô Vi Thị Kim Cúc, mẹ của Tuấn Anh luôn nỗ lực tìm kiếm phương pháp, bệnh viện lớn nhỏ có khả năng khắc phục được tình trạng cho con. Hành trình tìm lại nụ cười cho con của bố mẹ Tuấn Anh bắt đầu từ khi em 6 tháng tuổi, trong vòng 6 năm liền, Tuấn Anh phải trải qua 4 lần phẫu thuật vá môi nhưng môi vẫn chưa thể kín.

Hi vọng một lần nữa lại sống dậy khi cô Cúc biết đến chương trình Hành trình lột xác, người mẹ ấy đã tìm đến bệnh viện thẩm mỹ Kangnam để gặp gỡ Tiến sĩ, bác sĩ Richard Huy (Võ Tiến Huy). Bác sĩ Richard Huy cho biết, trường hợp của Tuấn Anh khó hơn rất nhiều những ca khác, 6 chuyên gia hàm mặt bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đã nhiều lần hội chẩn để đưa ra giải pháp.

Hình ảnh mổ mô hình trước - sau khi lắp khung cố định cho Tuấn Anh
Hình ảnh mổ mô hình trước – sau khi lắp khung cố định cho Tuấn Anh. (Ảnh: kenh14)

Cuối cùng các chuyên gia thống nhất sử dụng giải pháp kéo dãn hàm mặt bằng khung cố định bên ngoài (RED). Đây là kỹ thuật đã được thực hiện tại một số quốc gia, tuy nhiên, nếu Tuấn Anh đồng ý thì đây sẽ là một trong những ca đầu tiên của Việt Nam.

Đây là tin vui đối với Tuấn Anh cũng như gia đình, nhưng đồng thời áp lực vô hình lại đè nặng lên người mẹ khi nghe con sẽ là “một trong những ca đầu tiên của Việt Nam”, liệu có nguy hiểm, rủi ro gì trong cuộc phẫu thuật này không?

Qua trao đổi kỹ với tiến sĩ, bác sĩ Richard Huy về phương pháp, cô Cúc phần nào an tâm hơn và đặt trọn niềm tin vào ekip bác sĩ.

Cuộc phẫu thuật kéo dài trong 8 tiếng, huy động đến 20 y bác sĩ tham gia đã thành công tốt đẹp. Sau 5 ngày kể từ cuộc phẫu thuật, Tuấn Anh bắt đầu được vặn vít để kéo dãn xương hàm trên, quá trình này diễn ra liên tục trong suốt 2 tuần, mỗi ngày kéo hàm ra 1mm.

Tuấn Anh đẹp trai và tự tin sau 3 tháng phẫu thuật. (Ảnh: NVCC)

Sau 30 ngày, chiếc “vương miện sắt” đã được tháo bỏ, Đinh Tuấn Anh như tái sinh với khuôn hàm hài hòa, cân đối. Tuấn Anh tiếp tục nâng mũi sụn sườn, sửa sẹo môi và lắp răng để hoàn thiện gương mặt. Sau 3 tháng, giờ đây chàng trai “hàm cá mập” khiến cộng đồng phải ngỡ ngàng vì màn lột xác của mình.

Yên Yên (t/h)

x