4 anh em đi đánh cá bằng thuyền nan, 1 người chết, 1 mất tích

08/12/20, 08:01 Việt Nam

Ra khơi đánh cá bằng thuyền nan, 4 anh em ruột là ngư dân ở xã Ngư Thuỷ (huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình) gặp nạn khiến 1 người chết, 1 người mất tích.

Ngày 7/12, ông Nguyễn Hiếu Hiến, Chủ tịch UBND xã Ngư Thủy, cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ tai nạn thương tâm do sử dụng thuyền nan để ra khơi đánh cá khiến 1 người mất tích và một người chết. 

Trước đó, vào sáng cùng ngày, 4 ngư dân, gồm: Trần Như Hoàng (28 tuổi), Trần Đức Tiến (36 tuổi), Trần Như Đông (35 tuổi) và Trần Như Đức (38 tuổi), cùng ngụ tại địa bàn xã dùng thuyền nan có công suất 15CV để ra khơi đánh bắt cá.

Ảnh minh họa.

Khi đang ở cách bờ khoảng 30m, chiếc thuyền đã không may bị sóng đánh chìm. Ngư dân Đông và Đức may mắn bơi được vào được bờ, còn 2 ngư dân kia mất tích trên biển dữ.

Sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương có mặt phối hợp cùng với lực lượng biên phòng và các ngư dân tích cực tìm kiếm người bị nạn.

Ông Hiến cho biết thêm, 4 ngư dân trên thuyền gặp nạn là anh em ruột trong gia đình. Hiện đã tìm thấy thi thể của nạn nhân Trần Đức Tiến tại khu vực bờ biển xảy ra sự việc. Còn anh Trần Như Hoàng vẫn chưa rõ tung tích. Chính quyền địa phương đang liên hệ để nhờ giúp đỡ tìm kiếm từ xã giáp ranh Vĩnh Thái (huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị).

Yên Yên (t/h)

x