An Giang: 5 người “móc nối”, tổ chức nhập cảnh trái phép bị khởi tố

02/01/21, 08:48 Việt Nam

Liên quan đến đường dây “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”, Công an tỉnh An Giang phối hợp cùng nhiều đơn vị đã điều tra, bắt giữ và ra quyết định khởi tố 5 đối tượng có hành vi đưa 9 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam của nhóm BN1440.

Ngày 1/1, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đã có quyết định khởi tố 5 bị can liên quan đến đường dây “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép” xảy ra trên địa bàn huyện An Phú, tỉnh An Giang vào ngày 24/12/2020. 

Phan Phi Hùng (trái) và Phạm Thanh Hập bị bắt khi đang lẩn trốn ở Bình Dương. (Ảnh: CACC)

Theo đó, 5 bị can gồm: Phan Phi Hùng (41 tuổi), Trương Chí Tài (29 tuổi), Lê Văn Dinh (tên gọi khác Hiền, 30 tuổi), Phạm Thanh Hập (tên gọi khác Hạp, 30 tuổi), Trang Văn Út (31 tuổi), tất cả đều trú tại H.An Phú, An Giang.

Được biết trong đó, người móc nối trực tiếp với những người ở Campuchia để đưa nhóm bệnh nhân (BN) 1440 vượt biên trái phép vào Việt Nam là Phan Phi Hùng.

Các bị can khác gồm: Tài, Dinh, Hập, Út là tài xế do Hùng câu móc để chở người nhập cảnh trái phép qua đường biên giới thuộc H.An Phú đi TP.Châu Đốc, đến các địa điểm mà người vượt biên yêu cầu.

Công an tỉnh An Giang cho biết, ngoài 5 bị can trên, cơ quan này sẽ tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án và bắt các đối tượng khác có liên quan để sớm đưa ra pháp luật xử lý nghiêm minh.

Cũng trong ngày, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long đã ký quyết định khởi tố vụ án “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”, liên quan đến bệnh nhân 1440.

Vào ngày 31/12/2020, nhận được tin báo đối tượng Hùng đang lẩn trốn ở Bình Dương, công an tỉnh An Giang đã phối hợp Công an tỉnh Bình Dương bắt giữ đối tượng, hiện Hùng đang được đưa đi cách ly y tế tập trung tại Bình Dương và có kết quả âm tính với Covid-19 lần 1.

Tính đến ngày 1/1, trong nhóm 9 người nhập cảnh trái phép do Hùng tổ chức vượt biên đã có 4 trường hợp dương tính với Covid-19.

Yên Yên (t/h)

x