An Giang: 5 trẻ đuối nước thương tâm dưới hồ do làm công trình để lại

14/09/20, 14:12 Việt Nam

Được người dân xã Văn Giáo phát hiện, vớt lên từ hồ nước rộng khoảng 100m2 (hồ do đơn vị thi công lấy đất làm công trình để lại thành hố sâu) và nhanh chóng đưa đi cấp cứu nhưng 5 trẻ độ tuổi từ 2 – 13 vẫn không quan khỏi.

Hồ nước nơi xảy ra vụ đuối nước thương tâm. (Ảnh qua tin247)

Tối 13/9, ông Phù Văn Tuấn, bí thư, chủ tịch UBND xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang cho biết, trên địa bàn xã Văn Giáo vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm làm 5 đứa trẻ thiệt mạng.

Trước đó vào khoảng 13h chiều 13/9, nhóm 6 em học sinh gồm Nèang Sóc Na (10 tuổi), Nèang Chanh Tha (9 tuổi), Nèang Na Ry (13 tuổi), Nèang Nét (12 tuổi), Chau Chanh Đết (2 tuổi) và Nèang Mây (3 tuổi, cùng ngụ tổ 4, ấp Đây Cà Hom, xã Văn Giáo) rủ nhau đến hồ nước (do đơn vị làm công trình xây dựng múc đất để lại hố sâu) sau khu nhà trồng dưa lưới của một người dân ở xã Văn Giáo để tắm.

Đến khoảng 14h, người dân phát hiện 5 em Na, Tha, Ry, Nét và Đết bị đuối nước,m người dân hốt hoảng hô hoán nhau đưa các em lên bờ rồi chuyển đến Trạm y tế xã Văn Giáo cấp cứu, đồng thời trình báo công an.

Tuy nhiên, cả 5 em đều không qua khỏi, chỉ em N.M may mắn thoát nạn.

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ, ông Trương Chính Văn, trưởng Phòng GD&ĐT huyện Tịnh Biên đã xác nhận sự việc trên và cho biết, trong 5 em bị chết đuối có 2 em học Trường THCS Võ Trường Toản và 2 em đang học Trường tiểu học Văn Giáo.

Công an huyện Tịnh Biên có mặt tại hiện trường tìm hiểu nguyên nhân vụ việc. (Ảnh qua tuoitre)

Liên quan đến hồ nước trên, một lãnh đạo Công an xã Văn Giáo cho biết, hồ nước này là của ông Kiệt, rộng 25m, dài 50m, tổng diện tích trên 1.000m2. “Hồ này có chỗ sâu nhất khoảng 2m, nơi cạn nhất cũng ngập đầu gối. Do các em không biết bơi nên trượt chân đuối nước”, vị này nói.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Tịnh Biên phối hợp với Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Xuân Hạ (t/h)

x