An Giang: Đã tìm thấy hai người trốn khỏi khu cách ly

08/12/20, 07:32 Việt Nam

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện An Phú (tỉnh An Giang) cho biết: Hiện đã tìm thấy hai người bỏ trốn khỏi khu cách ly đang lẩn trốn ở cánh đồng cách khu cách ly 16 km.

Chiều nay (7/12), bà Nguyễn Thị Ngọc Diệp, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện An Phú (An Giang), Trưởng phòng Y tế huyện cho biết đã tìm thấy 2 người trốn khỏi khu cách ly tập trung.

Đinh Văn Út, 33 tuổi và Trần Văn Trứ, 32 tuổi, cùng quê tại xã Quốc Thái, huyện An Phú, tỉnh An Giang. Hai người này đã trốn khỏi khu cách ly tập trung sau khi nhập cảnh trái phép từ Campuchia.

Hai người trốn khỏi khu cách ly đã được tìm thấy ở cánh đồng giáp biên giới Campuchia (Ảnh qua danviet)
Hai người trốn khỏi khu cách ly đã được tìm thấy ở cánh đồng giáp biên giới Campuchia (Ảnh qua danviet)

Tối 5/12, cả hai vượt biên để về nhà, bị lực lượng biên phòng phát hiện. Sau đó bị đưa vào khu cách ly tập trung tại trường THPT Lương Thế Vinh (thị trấn An Phú).

Rạng sáng nay, trước khi cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, họ đã bỏ trốn. Ngay sau khi phát hiện, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện An Phú phát thông báo và huy động lực lượng khẩn cấp truy tìm.

Đến trưa, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện An Phú (tỉnh An Giang) đến nhà Út và Trứ để vận động người thân đưa họ trở lại khu cách ly. Hai người này đã gọi điện báo với gia đình là họ sang Campuchia để gặp vợ con.

Sau đó, cơ quan chức năng phát hiện Út và Trứ đang lẩn trốn trong cánh đồng ở xã Phú Hữu, giáp biên giới Campuchia, xa khu cách ly khoảng 16 km.

“Hiện lực lượng chức năng đang lập biên bản và điều tra lịch trình di chuyển của hai đối tượng này”, bà Diệp nói.

Đến thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận 1.366 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1.220 trường hợp đã bình phục và số ca tử vong là 35 người. Đa số bệnh nhân còn lại sức khỏe vẫn ổn định.

Anh Thư (t/h)

x