Ăn ốc luộc, người đàn ông ở Thái Lan cắn trúng kho báu 8 tỷ đồng

18/02/21, 07:31 Thế giới

Một tài xế xe tải ở Thái Lan bất ngờ đổi đời khi đang ăn trưa thì phát hiện ngọc trai Melo, một loại ngọc trai quý hiếm và giá trị bậc nhất thế giới trong con ốc.

Gia đình miền quê nghèo có cơ hội đổi đời nhờ may mắn khó tin. (Ảnh: tuoitre)

Tờ Daily Mail đưa tin, ngày 10/2 anh Monthian Jansul (40 tuổi, tài xế xe tải) ở tỉnh Chonburi, Thái Lan bất ngờ đổi đời khi đang ăn trưa.

Theo đó, vào thời gian trên, anh Monthian đi chợ mua nguyên liệu để chuẩn bị cho bữa ăn gia đình như thường ngày. Trong đó có một con ốc táo khá lớn, được anh mua với giá 50 baht (khoảng gần 40.000 VNĐ).

Về nhà, gia đình anh đã luộc con ốc này cùng với các món hải sản khác như tôm, ngao. Trong khi ăn, con trai của anh cắn trúng một viên ngọc màu cam rất đẹp, lớn cỡ một đồng xu, nặng hơn 7 gram trong con ốc.

Cận cảnh viên ngọc trị giá bằng cả gia tài tìm thấy trong vỏ ốc 40 ngàn đồng. (Ảnh: Daily mail)

Lúc đầu, mọi người nghĩ đây là trứng ốc nên không để ý. Tuy nhiên anh Monthian lại có linh cảm đây là một viên ngọc trai.

Anh đã mang vật thể này đi tìm hiểu và hỏi hàng xóm xung quanh, kết quả xác định khả năng cao đây chính là ngọc trai Melo, một loại ngọc trai quý hiếm và giá trị bậc nhất thế giới.

Ngọc trai Melo tìm thấy trong vỏ ốc biển rất khó nhận ra. (Ảnh: Viralpress)

“Đây là thứ mà chúng tôi chưa ai từng thấy trước đây. Tôi tin chắc rằng mình có thể kiếm được tiền từ viên ngọc trai này và cảm thấy vô cùng may mắn” , người tài xế 40 tuổi chia sẻ.

Ngọc trai Melo là loại ngọc được hình thành trong vỏ của loài ốc biển có tên Melo Melo. Loại ngọc này chỉ có trong tự nhiên, không thể nuôi cấy nhân tạo.

Chính vì vậy nó vô cùng quý hiếm và có giá trị cao. Loại ngọc này chỉ có ở biển Đông, vùng nước nông ngoài khơi bờ biển Việt Nam, Thái Lan, Myanmar.

Ngọc trai Melo có nhiều màu, từ màu cam đến vàng sậm hoặc nâu. Trong số đó, ngọc màu cam như viên ngọc của anh Monthian tìm thấy là màu đắt nhất vì tỷ lệ xuất hiện chỉ khoảng 1 trên vài nghìn.

Khoảng một tháng trước, một ngư dân Thái Lan tên Hatchai Niyomdecha sống tại tỉnh Nakhon Si Thammarat cũng tìm thấy một viên ngọc trai Melo màu cam nặng 7,68 gram tương tự và được bán với giá 10 triệu baht (gần 8 tỷ VNĐ).

Yên Yên (t/h)

x