Anh Mạnh sẽ dùng số tiền được ủng hộ để làm từ thiện: “Lương 15 triệu đủ sống và nuôi gia đình rồi”

03/03/21, 16:23 Việt Nam

Anh Mạnh cho hay: “Hiện tại, tôi vẫn còn sức khoẻ và vẫn muốn làm những gì từ bàn tay của chính mình ra nó mới trân quý. Lương của tôi 15 triệu cũng đủ sống và nuôi gia đình rồi. Tôi cảm ơn mọi người đã ủng hộ, tôi sẽ đi giúp đỡ những người khó khăn hơn tôi”.

Anh Mạnh chia sẻ về việc mình cứu được cháu bé (Ảnh theo vietnamnet)
Anh Mạnh chia sẻ về việc mình cứu được cháu bé (Ảnh: vietnamnet)

Có rất nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân đến tận nhà ủng hộ tiền cho cá nhân anh Mạnh sau khi anh cứu sống một bé gái 3 tuổi rơi tự do từ tần 12A của tòa nhà. Tuy nhiên, anh cho biết, bản thân sẽ dùng số tiền được ủng hộ vào từ thiện chứ không sử dụng và mục đích cá nhân. 

Cụ thể, vào chiều 28/2 tại tòa chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân, Hà Nội), sau khi nhìn thấy bé gái 3 tuổi lơ lửng trên tầng cao, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (trú ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội) đã phản ứng nhanh chóng, kịp thời cứu đỡ được cháu bé. 

Sau khi được đưa đi cấp cứu, bé gái chỉ bị trật khớp háng, xét nghiệm lâm sàng chưa có dấu hiệu bất thường. Còn anh Mạnh chỉ bị đau nhẹ ở tay phải và trở thành “người hùng” trong mắt của mọi người.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Mạnh cho hay: “Hiện tại, tôi vẫn còn sức khoẻ và vẫn muốn làm những gì từ bàn tay của chính mình ra nó mới trân quý. Lương của tôi 15 triệu cũng đủ sống và nuôi gia đình rồi. Tôi cảm ơn mọi người đã ủng hộ, tôi sẽ đi giúp đỡ những người khó khăn hơn tôi“.

Tôi đã từng chia sẻ với báo chí, trước đây tôi nhặt được rất nhiều tiền, dù đó là số tiền lớn hay nhỏ nhưng sau đó tôi đều mất nhiều hơn số tiền nhặt được đó vào một việc không liên quan“, anh Mạnh nói thêm.

Chùm ảnh người thân bé gái 3 tuổi bật xúc động 2
Chùm ảnh người thân bé gái 3 tuổi bật xúc động. (Ảnh: tintuc365)

Khi được hỏi về thông tin tài khoản của anh Mạnh được lan truyền trên MXH, anh khẳng định, chưa cho ai số tài khoản cả. Anh cũng cho biết, sau khi được vợ thông báo nhận được 10 triệu từ Trấn Thành cũng chưa kịp kiểm tra bởi hiện tại điện thoại anh có quá nhiều người gọi.   

Anh Mạnh cũng cho biết, bản thân anh cảm thấy rất hạnh phúc và biết ơn khi được người dân, truyền thông, cộng đồng mạng… quan tâm.

Tuy nhiên, đối với sự quan tâm quá mức khiến bản thân anh cũng không thoải mái lắm. Theo đó, anh mong muốn được trở về cuộc sống bình thường

Mọi người hãy tập trung vào công việc của mình chứ đừng quan tâm đến tôi quá nhiều như thế này. Nhiều khi, tôi đi ra đường, nhiều người sẽ lợi dụng tôi để quảng cáo mưu lợi riêng“, anh Mạnh chia sẻ.

Anh Thư (t/h)

x