Anh Nguyễn Ngọc Mạnh chỉ muốn cuộc sống bình thường như cũ

02/03/21, 07:51 Việt Nam

Anh Mạnh cho biết: “Thực sự tôi chỉ muốn cuộc sống của tôi quay lại như cũ thôi, sự việc xảy ra đột xuất quá, làm ảnh hưởng đến các dự tính của tôi. Có rất nhiều mạnh thường quân gọi điện ngỏ ý giúp đỡ tôi, chắc tôi phải tắt nguồn điện thoại mất”.

Chiều ngày 1/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có thư khen ngợi anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người hùng xả thân cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A (tức tầng 13) của chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Trong thư, Thủ tướng ghi rõ: “Tôi rất xúc động được biết tin, trong ngày 28/2/2021, em Nguyễn Ngọc Mạnh đã nhanh trí, dũng cảm và kịp thời cứu được cháu bé bị ngã từ tầng 12. Thủ tướng Chính phủ gửi lời khen ngợi và biểu dương hành động dũng cảm, tinh thần trách nhiệm của em Nguyễn Ngọc Mạnh”.

Thủ tướng cũng đề nghị UBND thành phố Hà Nội, Ban Thi đua, Khen thưởng, Trung ương biểu dương, khen thưởng đối với anh Mạnh để ngày càng có nhiều tấm gương về nghĩa cử cao đẹp, tình nhân ái và lòng tốt lan tỏa khắp trong xã hội.

Anh Mạnh nhận được bằng khen sau khi dũng cảm cứu bé gái rơi từ tầng 12. (Ảnh: kenh14)

Cũng trong chiều cùng ngày, đại diện UBND TP. Hà Nội, đoàn thanh niên TP. Hà Nội cùng UBND huyện Đông Anh đã có mặt tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh để gửi lời động viên, cảm ơn và trao bằng khen đến cá nhân anh Mạnh.

Chia sẻ cảm xúc sau khi nhận bằng khen, anh Mạnh cho hay: “Tôi vừa vui, vừa run, vừa sợ, có quá nhiều cảm xúc pha trộn trong tôi lúc này mà bản thân tôi cũng không thể diễn tả thế nào cho mọi người hiểu”.

Anh Mạnh chia sẻ: “Sau vụ việc này, tôi mong rằng những bậc làm cha làm mẹ hãy đi làm giờ hành chính thôi, không đi làm thứ bảy, chủ nhật và cố gắng dành nhiều thời gian cho gia đình, con nhỏ. Nếu bận quá, hãy chia người ra để có thể quan tâm tới các con”,

Cũng trong tối qua, anh Mạnh liên tục nhận được các cuộc gọi, nhắn tin, thông báo trên Facebook từ người lạ, ai cũng bày tỏ cảm phục và gọi anh là “anh hùng, siêu nhân…” .

Nói về danh xưng này, anh Mạnh cho rằng, đó là danh xưng quá cao. “Tôi thấy mọi người gọi thế cao quý quá, khi có người hỏi tôi cũng cố gắng lảng tránh. Thực sự tôi chỉ muốn cuộc sống của tôi quay lại như cũ thôi, sự việc xảy ra đột xuất quá, làm ảnh hưởng đến các dự tính của tôi. Có rất nhiều mạnh thường quân gọi điện ngỏ ý giúp đỡ tôi, chắc tôi phải tắt nguồn điện thoại mất”.

Khi được hỏi về dự định tương lai, anh Mạnh nói mong muốn của mình là mỗi ngày về sau đều có thể đi lái xe, chuyển đồ bình thường. Tiếp tục gắn bó với công việc đã nuôi gia đình mình.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ 30 chiều ngày 28/2, bé N.P.H. (3 tuổi, sống tại tầng 12A ( tức tầng 13) của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng) bất ngờ bò từ trong nhà ra lan can, sau đó bé trèo qua lan can và treo mình lơ lửng ở bên ngoài.

Cùng thời điểm, nghe thấy tiếng gào thét kêu cứu, anh Mạnh đã nhanh chóng bật ra khỏi xe, leo qua tường rào và nhảy lên mái tôn trước sảnh tòa nhà để cứu cháu bé kịp thời.

Yên Yên (t/h)

x