Ba đứa trẻ mất cả cha lẫn mẹ dưới bánh xe container ở Bình Dương hiện sống ra sao?

26/01/21, 09:36 Việt Nam

Bà Đào Ngọc Yến (bà nội của 3 đứa trẻ) cho biết đến tận bây giờ nỗi đau ngày nào như vẫn còn in sâu trong lòng người ở lại, 3 đứa trẻ giờ đây đã đủ lớn để nhận ra những thay đổi trong cuộc đời mình.

3 cháu Nguyễn Phú Vỹ, Nguyễn Thiện Nhân và Nguyễn Khánh Hà là những đứa trẻ con của vợ chồng anh Nguyễn Ngọc Minh và chị Quách Ngọc Lạnh (cùng 26 tuổi), nạn nhân vụ tai nạn giao thông thương tâm khiến 2 người tử vong tại chỗ vào đầu năm 2019 từng gây xôn xao dư luận.

Những đứa trẻ mồ côi lớn lên trong tình yêu thương, đùm bọc của nhiều người. (Ảnh: nld)

Cũng vào ngày này cách đây 2 năm, khi đó theo lịch âm đang là dịp cận Tết Nguyên đán, anh Minh chở vợ và 2 con nhỏ đi trên xe máy mua đồ Tết cho các con.

Không may xảy ra tai nạn giao thông khiến anh chị tử vong tại chỗ, 2 cháu nhỏ đi cùng may mắn thoát nạn. Vợ chồng anh chị ra đi để lại 3 con nhỏ, đứa lớn nhất khi ấy mới 6 tuổi.

Bà Đào Ngọc Yến (bà nội của 3 đứa trẻ) cho biết đến tận bây giờ nỗi đau ngày nào như vẫn còn in sâu trong lòng người ở lại. 3 đứa trẻ giờ đây đã đủ lớn để nhận ra những thay đổi trong cuộc đời mình. Khi có ai hỏi về cha mẹ, các cháu chỉ tay về phía bàn thờ, miệng lí nhí gọi ba mẹ.

Bà Yến kể: “Tôi hay dặn các cháu phải lễ phép, mỗi khi đi học hay đi đâu về là phải vòng tay trước bàn thờ lễ phép chào ba mẹ. Tuy ba mẹ chúng nó đã mất rồi nhưng tôi muốn các cháu được gọi tiếng ba, tiếng mẹ như bao bạn bè khác“.

Hiện 3 cháu lớn lên phát triển bình thường, may mắn khỏe mạnh ít đau ốm bệnh tật, lanh lợi, thông minh, đi học đều hay được thầy cô khen.

Bé Vỹ năm nay đang học lớp 2, bé Nhân học lớp 1 tại Trường Ngô Thời Nhiệm (thuộc Becamex IDC) và sống cùng cô và dì ruột.

Còn bé Hà năm nay đã 3 tuổi, đi học tại trường mẫu giáo gần nhà, do còn nhỏ nên bé sống với bà nội để tiện chăm sóc.

Bà Yến cho biết thêm trước đó gia đình bà đã được nhiều nhà hảo tâm ủng hộ tiền bạc để nuôi các cháu ăn học.

Tuy nhiên hiện bà Yến vẫn còn sức khỏe, muốn cố gắng để có tiền chăm lo cho các cháu sau này nên hằng ngày bà vẫn đi làm thuê.

Tai họa ập đến, nhờ sự yêu thương, đùm bọc của các nhà hảo tâm, của bà con láng giềng mà gia đình chúng tôi thoát khỏi bế tắc, cháu tôi được chăm sóc, được đi học như bao đứa trẻ khác.

Tình cảm của mọi người đã phần nào an ủi những bất hạnh mà các cháu đang gánh phải và là động lực để gia đình tôi vượt qua nỗi đau.

Gia đình tôi cả đời sẽ luôn ghi nhớ và biết ơn những gì mà mọi người đã giúp đỡ“. Bà Yến nói trong xúc động.

Yên Yên (t/h)

x