Chú chó ‘mù’ đi 28km trong 5 ngày sương giá để tìm về chủ cũ

22/12/20, 11:13 Cuộc sống

Đi bộ gần 30km trong sương giá suốt 5 ngày, cuối cùng, Gary cũng được tìm thấy khi chỉ cách nhà chủ cũ vài mét.

Sau bốn năm sống ở một trại cứu hộ động vật, chú cho đen Gary 12 tuổi, bị mù đã được gửi tới cùng một gia đình người giám hộ ở Gdansk nuôi tạm thời vào một tháng trước. Các thành viên gia đình, đặc biệt là lũ trẻ rất yêu quý Gary dù chú chó bị mù.

Chú chó Gary 12 tuổi đã sống trong một trại trú ẩn động vật được 4 năm (Ảnh theo dantri)
Chú chó Gary 12 tuổi đã sống trong một trại trú ẩn động vật được 4 năm (Ảnh theo dantri)

Marta Słodnik, người đứng đầu tổ chức từ thiện cho biết: “Một quý ông lớn tuổi tuyệt vời đã chọn nuôi Gary lâu dài trong ngôi nhà của mình. Ông ấy muốn những chuyến đi bộ hàng ngày và một kỳ nghỉ hưu vui vẻ có bạn đồng hành. Vì vậy, Gary đã chuyển đến Żukowo”.

Nhưng Gary nhảy khỏi ô tô và chạy mất chỉ sau một ngày sống ở gia đình mới. Người chủ mới phát tời rơi khắp nơi. Thậm chí, Báo The first News cũng đưa tin một cuộc tìm kiếm lớn đã được bắt đầu với rất nhiều các thông báo tìm kiếm dán đầy trên các cửa hàng địa phương và đăng những thông báo trực tuyến tìm chú chó Gary.

Ba ngày sau, có người thấy nó ở cách Bắc Zukowo khoảng 8km. Đến hai ngày tiếp theo, nó đang ngủ trong rừng nơi đứa trẻ nhà hàng xóm nơi Gary từng ở, cách ngôi nhà cũ khoảng vài mét. Điều đó có nghĩa, Gary đã đi một quãng đường dài 28km trong thời tiết lạnh giá ở Ba Lan, nó đã gần như kiệt sức.

Gary đã không để tình trạng khiếm thị của mình cản trở việc tìm đường về nhà (Ảnh theo dantri)
Gary đã không để tình trạng khiếm thị của mình cản trở việc tìm đường về nhà (Ảnh theo dantri)

Gary đã đi bộ suốt 5 ngày trong lạnh giá để về nhà. Vì Gary đã tự chọn gia đình riêng cho mình và muốn ở lại nên nhân viên trung tâm cứu hộ sẽ tôn trọng mong muốn của nó nó. Gary sẽ được ở lại với gia đình người giám hộ mãi mãi.

Riêng người chủ mới cũng hiểu tình hình nên chấp nhận chờ tìm một người bạn mới.

Anh Thư (t/h)

x