Bà ngoại nhốt cháu vào lồng inox đẩy ra đường xin ăn, mặc lãnh lẽo, ngủ ngoài hiên, ăn uống mất vệ sinh

02/01/21, 07:37 Việt Nam

Dù là cháu ngoại nhưng đứa bé khoảng 4 – 6 tuổi bị bà ngoại ngược đãi, đối xử vô cùng tệ bạc khiến dư luận bức xúc. Cháu bé không được khai sinh, cho ăn uống mất vệ sinh và ăn mặc lạnh lẽo giữa tiết trời giá lạnh. 

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ thông tin về bé trai khoảng 4-6 tuổi bị bà ngoại ngược đãi, đối xử vô cùng tệ bạc khiến người xem phẫn nộ.

Theo nội dung bài đăng, cháu bé sống với bà ngoại của mình. “Mỗi ngày khi bà ngoại đi làm sẽ khoá cửa để cho cháu ở ngoài hành lang một mình, không có đồ ăn, nước uống. Cháu không có quần áo mặc đàng hoàng, phải nằm ngủ ở hiên bất chấp thời tiết nắng nóng hay lạnh lẽo.”

Cháu bé tự ăn, tự ngủ một góc bất chấp thời tiết lạnh hay nắng nóng. (Ảnh: S.T)

Một vị cán bộ Công an xã Phú Xuân cho biết, sự việc xảy ra tại thôn Đại Lại 2, xã Phú Xuân, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Đơn vị này đã nắm được thông tin về vụ việc từ đầu năm nay và đã báo cáo xử lý về trường hợp trên.

Cũng theo vị cán bộ này, Gia đình này có hộ khẩu tại huyện Hưng Hà (tỉnh Thái Bình) chuyển tới đây ở. Đối với trường hợp này cũng không đủ căn cứ, tài liệu để đăng ký tạm trú tại xã nên hiện tại gia đình vẫn nằm trong diện lưu trú tại xã Phú Xuân.

Nói về hoàn cảnh của gia đình này cũng vô cùng éo le. Mẹ của cháu bé có tiền sử bệnh thần kinh. Sau khi có quan hệ ngoài luồng, người phụ nữ này sinh ra 3 người con.

Trong số đó, 1 người con đã được bố ruột đón về nuôi, 2 người con còn lại được gửi cho bà ngoại các cháu (SN 1959) đưa đến xã Phú Xuân sinh sống.

Người dân quanh khu vực thôn Đại Lại 2, xã Phú Xuân cho biết đứa trẻ hiện vẫn chưa biết nói, thường xuyên bị bà hành hạ, cấu, đánh đập, chửi bới, không được ăn uống, mặc quần áo đầy đủ, kể cả trong những ngày rét đậm.

Người bà này cũng thường để các cháu vào lồng inox để đẩy ra đường đi ăn xin.

Bà ngoại cháu bị người dân tố thường xuyên cấu véo các cháu và để lại sẹo. (Ảnh: S.T)

Sáng ngày 30/12, Công an xã Phú Xuân phối hợp cùng các đơn vị, ban ngành, chính quyền xã xuống khu vực 3 bà cháu sinh sống để lập biên bản yêu cầu bà phải đưa các cháu trở về huyện Hưng Hà sinh sống.

Trước đây, đã rất nhiều lần cơ quan chức năng tới yêu cầu bà về nơi có hộ khẩu thường trú, tuy nhiên mỗi lần như vậy bà lại có thái độ rất gay gắt, cương quyết không chuyển đi, nhưng lần này sau một hồi giải thích từ phía cơ quan chức năng, bà đồng ý sẽ chấp hành.

Sau khi biết về hoàn cảnh của cháu, đã có rất nhiều nhà hảo tâm liên hệ với mong muốn nhận cháu làm con nuôi, tuy nhiên hiện cần rất nhiều thủ tục để nhận nuôi cháu bé vì các cháu còn chưa có tên hay giấy khai sinh.

Công an xã Phú Xuân đã báo cáo sự việc và trường hợp của các cháu lên phòng lao động thương binh xã hội của TP. Thái Bình và các cơ quan có thẩm quyền để các đơn vị này hướng dẫn quy trình.

Khi có các mạnh thường quân nào hỗ trợ tìm đến, Công an xã Phú Xuân sẽ hướng dẫn cho các đơn vị hoàn thành thủ tục nhận nuôi cháu. 

Hiện do bà tuổi đã cao, 2 cháu còn quá nhỏ nên cả 3 bà cháu vẫn đang tạm thời sinh sống tại Đại Lại 2, xã Phú Xuân.

Yên Yên (t/h)

x