Bà Rịa – Vũng Tàu: Bắt 5 đối tượng vụ bắt cóc 1 nông dân đòi tiền chuộc 4,5 tỷ

09/12/20, 10:25 Việt Nam

Ngày 8/12, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã bắt giữ để mở rộng điều tra 5 đối tượng liên quan đến vụ bắt cóc 1 nông dân ở huyện Xuyên Mộc và đòi 4,5 tỷ đồng tiền chuộc

Chiều ngày  8/12, Công an huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, hiện cơ quan đang tạm giữ năm đối tượng gồm: Trần Anh Tuấn (SN 1987, quê Tây Ninh), Nguyễn Văn Tiến (tự Não, SN 1990, quê Tiền Giang), Nguyễn Văn Thuấn (SN 1973), Nguyễn Xuân Cao (SN 1982, cùng quê Lâm Đồng) và một người tên Duy để điều tra về tội danh bắt cóc, tống tiền một người nông dân.

Theo một nguồn tin cho biết, ngoài 5 đối tượng trên, cơ quan điều tra hiện đang ráo riết truy tìm tung tích của 4 đối tượng còn lại tham gia vào việc bắt cóc tống tiền.

Ông V. (giữa) và 2 đối tượng của nhóm bắt cóc. (Ảnh: CACC)

Ông T.Q.V. (sinh năm 1970, ngụ tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, là nạn nhân trong vụ án) cho hay, vào sáng ngày 5/12 có một nhóm khoảng 6 người đi trên xe ôtô liên hệ ông V. mua dừa trái trong vườn, với số lượng lớn. Đến khoảng 12 giờ 30 cùng ngày, khi đang giới thiệu dừa tại vườn thì ông bị nhóm người này bịt mắt, trói tay và bắt ông đưa lên xe chở thẳng lên tỉnh Lâm Đồng, điện thoại cho vợ ông đòi 4,5 tỷ đồng tiền chuộc.

Được biết chủ mưu là đối tượng Trần Anh Tuấn, Tuấn có quen biết với nạn nhân từ trước và đã từng đến nhà ông V. vài lần.

Gần đây, Tuấn biết ông V. trúng đất, bản thân Tuấn do thời gian này đang túng thiếu nên y đã nảy sinh ý định và lên kế hoạch bắt cóc ông V. nhằm đòi tiền chuộc từ gia đình ông.

Sáng 5/12, Tuấn cùng đồng bọn chạy ô tô bán tải từ Tây Ninh đến  Vũng Tàu. Khi đến huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, chúng gửi ô tô vào một gara địa phương và sử dụng ô tô đã thuê sẵn từ trước để làm phương tiện gây án.

Căn chòi, nơi ông V. bị nhóm đối tượng “giam giữ” sau khi bắt cóc đưa lên tỉnh Lâm Đồng. (Ảnh: nld)

Khi tìm đến nhà ông V. Tuấn trốn trên xe lánh mặt vì ông V. đã biết Tuấn. Những đối tượng khác xuất hiện, giả là người mua dừa để tiếp cận ông V.

Lợi dụng lúc ông V. mất cảnh giác, cả nhóm bất ngờ xông vào khống chế đưa ông V. đưa lên ô tô chở đi. Dọc đường, ông V. có phản kháng kêu la thì nhóm đối tượng ra tay đánh đập. Khi đến Lâm Đồng, nhóm Tuấn thuê một người dẫn lên rẫy cà phê có sẵn một căn chòi và cắt cử 2 người khác trông giữ.

Tại đây, ông V. được nhóm này thay nhau cho ăn uống và canh giữ. Đồng thời, bọn chúng liên hệ với vợ ông V. yêu cầu chuyển 4,5 tỷ đồng để chuộc ông V. về.

Gia đình ông V. sau khi hay tin ông V. bị bắt cóc và đòi tiền chuộc đã trình báo cơ quan công an.

Ngày 7/12, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Công an các tỉnh Đồng Nai, TP.HCM đã điều tra truy bắt được đối tượng Tuấn và Tín tại Quận 12, TP.HCM.

Từ lời khai của Tuấn và Tín, lực lượng công an tiếp tục mở rộng bắt giữ thêm 3 đối tượng khác là Duy, Cao và Tuấn, giải cứu thành công ông V. 

Hiện các đối tượng đã được di lý về tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để phục vụ công tác điều tra.

Yên Yên (t/h)

x