Bà Rịa-Vũng Tàu: Nữ sinh lớp 7 tự sinh con trong phòng tắm

13/01/21, 07:33 Việt Nam

Ngay sau khi tự sinh con trong phòng tắm, một học sinh lớp 7 ở Vũng Tàu đã ôm con ra ngoài và dùng kéo cắt dây rốn rồi được gia đình chở tới Trung tâm y tế huyện

Ngày 12/1, Phó hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Võ Trường Toản, xã Đá Bạc (H.Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu) xác nhận trường hợp một em học sinh đang học lớp 7 tại trường này đã sinh con ở phòng tắm của gia đình.

Nữ sinh T. đang là học sinh lớp 7 trường THCS Võ Trường Toản (Ảnh theo thanhnien)
Nữ sinh T. đang là học sinh lớp 7 trường THCS Võ Trường Toản (Ảnh theo thanhnien)

Nhà trường cho biết, T. đang học lớp 7 nhưng đã 15 tuổi do T. lưu ban 2 năm trong thời gian học tiểu học.

Trước đó, khoảng 3 giờ ngày 3/1, em N.N.A.T, sống chung với mẹ ruột và ông bà ngoại tại thôn Phước An, xã Đá Bạc thì chuyển dạ sinh con.

Thấy chuyển dạ, T. đã tự mình vào phòng tắm tại nhà và sinh một bé gái. Đồng thời, T. cũng tự mình ôm con rồi lấy cây kéo cắt dây rốn.

Nghe thấy tiếng trẻ sơ sinh khóc trong nhà, mẹ của T. đi vào phòng ngủ thì phát hiện T. đang ôm con. Thấy vậy, người nhà của T. khẩn trương chở T. và con của mình đến thẳng Trung tâm y tế H.Châu Đức. Hiện hai mẹ con T. đã xuất viện sau nhiều ngày nằm điều trị hậu sản. 

Nhà trường cũng cho biết thêm, T. mang bầu trong thời gian đang học kỳ 2 của lớp 6. Lúc đó, do ảnh hưởng của Covid-19, nhà trường cho học sinh ở nhà học trực tuyến.

Em T. cũng đã đến trường học và thi xong học kỳ 1 trong thời gian mang bầu. Sau nhiều ngày T. không đi học, giáo viên liền tìm hiểu.

Lúc này, nhà trường mới biết T. nghỉ học vì sinh con. Ngoài ra, phía gia đình T. cũng giấu chuyện này với nhà trường, chỉ nói T. bị bệnh không đến lớp được.

Hiện Công an xã Đá Bạc làm báo cáo về vụ việc trên của em T. gửi Công an H.Châu Đức.

Anh Thư (t/h)

x