Bắc Giang: Cách ly một thôn 600 nhân khẩu vì một người về từ tâm dịch Chí Linh

01/02/21, 15:00 Việt Nam

Được biết, thôn Đông Kiệu có 1 công dân trở về từ TP Chí Linh (Hải Dương). Lực lượng chức năng đã tiến lấy mẫu xét nghiệm cho công dân này cùng 2 người thân do công dân này có biểu hiện mệt mỏi, sốt.

Ngày 1/2, ông Đặng Văn Nhàn, Chủ tịch UBND H.Lục Nam (Bắc Giang) cho biết, đơn vị này đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với thôn Đông Kiệu (gồm 130 hộ với gần 600 nhân khẩu), thuộc xã Cẩm Lý từ 0 giờ ngày 1/2 để chủ động phòng, chống dịch Covid-19. 

Theo đó, nhiều chốt kiểm soát với tinh thần “nội bất xuất, ngoại bất nhập” nhanh chóng được triển khai nhằm chốt chặt các lối ra vào thôn để hạn chế tối đa người qua lại. Căn cứ vào tình hình dịch bệnh, trong chiều nay, chính quyền địa phương sẽ có động thái thích hợp.

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Cẩm Lý, Lục Nam (Ảnh theo nld)
Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Cẩm Lý, Lục Nam (Ảnh theo nld)

Được biết, thôn Đông Kiệu có 1 công dân trở về từ TP Chí Linh (Hải Dương). Lực lượng chức năng đã tiến lấy mẫu xét nghiệm cho công dân này cùng 2 người thân do công dân này có biểu hiện mệt mỏi, sốt.

Trong sáng nay (1/2), đã có kết quả xét nghiệm lần 1 của người thân công dân kể trên đều cho thấy âm tính. Riêng công dân nghi nhiễm vẫn chưa có kết quả, được lực lượng chức năng đưa đi cách ly tập trung để theo dõi.

Ông Từ Quốc Hiệu, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, cho biết, số công dân Bắc Giang từ Hải Dương và Quảng Ninh về rất đông do giáp ranh về địa lý. Do vậy, khiến nguy cơ lây lan dịch bệnh vào Bắc Giang rất cao.

Tính đến hôm nay,  tỉnh Bắc Giang tổng cộng có 3.279 người có yếu tố dịch tễ liên quan đến các ca bệnh của tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh. Trong đó, trường hợp F1 có 266 người; trường hợp F2 có 2.134 người; 879 trường hợp F3.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 2.188 người. Trong đó, 2.079 người đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, còn lại đang chờ kết quả.

Anh Thư (t/h)

x