Bạc Liêu: Khởi tố người bắn phó công an phường ngay tại trụ sở chỉ vì “không chịu trả gà”

11/12/20, 11:52 Việt Nam

Do xin lại gà không được, người đàn ông tức tối dùng súng tự chế bắn thẳng vào đầu phó trưởng Công an phường Hộ Phòng (thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) khiến nạn nhân nguy kịch, phải nhập viện cấp cứu.

Cơ quan điều tra gia hạn tạm giữ hình sự Huỳnh Hữu Lực để điều tra. (Ảnh qua Zing)

Zing sáng 11/12 dẫn nguồn tin từ Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, cơ quan chức năng vừa khởi tố nghi can Huỳnh Hữu Lực (40 tuổi, ngụ xã Phong Thạnh Tây B, huyện Phước Long) để điều tra làm rõ về hành vi giết người.

Lực bị cáo buộc là người đã dùng súng tự chế bắn trọng thương đại úy Phan Văn Đúng (Phó công an phường Hộ Phòng, huyện Giá Rai) ngay tại trụ sở công an phường khi xin lại gà không được.

Theo điều tra ban đầu, vào trưa 7/12, Lực cùng một số người đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền nên bị Công an phường Hộ Phòng vây bắt. Những người tham gia cá độ chạy thoát nên cảnh sát chỉ thu được một con gà đá.

Chiều hôm đó (7/12), Lực điện thoại cho đại úy Đúng để xin lại con gà nhưng vị phó công an phường không đồng ý. Tối cùng ngày, Lực quay lại công an phường trong tình trạng say rượu và dùng lời nói khiêu khích, đe dọa đại úy Đúng.

Khi lực lượng chức năng mời Lực vào làm việc thì người này chống đối, dùng súng tự chế bắn vào đầu đại úy Đúng. Đồng đội của anh Đúng đã chạy đến khống chế Lực, đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Sau khi khống chế Lực, cảnh sát phát hiện người này không chỉ mang theo súng tự chế mà còn giấu cả dao, bình xịt hơi cay và đạn trong người.

Theo Cơ quan chức năng thì Lực là đối tượng đã có nhiều tiền án, tiền sự trước đó.

Về đại úy Đúng, sau khi được phẫu thuật lấy đầu đạn ra ngoài, đến nay sức khỏe của anh đã bình phục, vết mổ khô, hết đau đầu nhưng các bác sĩ cho biết vẫn cần theo dõi thêm và chưa thể xuất viện. 

Cũng theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu thì đầu đạn găm vào bên trái thái dương của đại úy Đúng nhưng rất may khi chạm vào đầu, đầu đạn lệch sang bên trái và dính vào phần mềm nên không nguy hiểm đến tính mạng.

Vũ Tuấn (t/h)

x