Bắc Ninh: Bắt khẩn cấp giám đốc cầm súng đe dọa tài xế xe tải

08/09/20, 11:17 Việt Nam

Sau khi rút súng dọa bắn một người đi đường, mới đây, ông Sướng, giám đốc một công ty bảo vệ đã bị cơ quan CSĐT Công an TP. Bắc Ninh ra lệnh bắt khẩn cấp. 

Ông Nguyễn Văn Sướng tại cơ quan điều tra. (Ảnh qua laodong)

Vào tối 7/9, Cơ quan CSĐT Công an TP. Bắc Ninh cho biết đã ra Lệnh bắt giữ khẩn cấp đối với ông Nguyễn Văn Sướng (SN 1968, trú Khu Lãm Trại, phường Vân Dương, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) để điều tra về hành vi Đe dọa giết người.

Ông Nguyễn Văn Sướng hiện là Giám đốc Công ty dịch vụ bảo vệ Hàm Long (địa chỉ tại số 15 đường Hai Bà Trưng, phường Suối Hoa, TP. Bắc Ninh). Quyết định trên được đưa ra sau khi ông Sướng có hành vi cầm súng đe dọa người đi đường, hiện đã được Viện KSND TP. Bắc Ninh phê chuẩn.

Theo tài liệu điều tra, khoảng 13h ngày 5/9, trên mạng xã hội đã lan truyền đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông mặc áo trắng đang cầm khẩu súng chĩa vào một thanh niên tại đoạn Cầu Ngà, TP. Bắc Ninh kèm nội dung “do đường hẹp nên tài xế xe 99A xin vượt không được đã tìm cách ép xe; tài xế xe kia xuống xe rút một vật “giống súng quân dụng” ra đe dọa …” gây hoang mang trong dư luận.

Qua điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh xác định được người đàn ông cầm súng đe dọa trong đoạn video trên là Nguyễn Văn Sướng, Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Hàm Long.

Tại nhà ông Nguyễn Văn Sướng ở khu Lãm Trại, phường Vân Dương, cơ quan Công an xác định xe ô tô màu đen hiệu Fortuner mang biển kiểm soát 99A- 306.30 là chiếc xe ông Sướng đã sử dụng như trong clip được cư dân mạng chia sẻ. 

Đồng thời thu giữ 1 khẩu súng là công cụ hỗ trợ nhãn hiệu RC 88, số hiệu 17470285G, 2 viên đạn cao su và 1 viên đạn hơi cay.

Hình ảnh ông Sướng cầm súng đe dọa tài xế. (Ảnh cắt từ clip)

Tại cơ quan công an, ông Nguyễn Văn Sướng khai nhận đã sử dụng khẩu súng trên do mâu thuẫn trong quá trình tham gia giao thông với phương tiện xe tải. 

Tuy nhiên, ông Sướng cho rằng, nội dung thông tin và đoạn video đăng tải trên mạng chưa thực sự chính xác. Ông nói rằng thời điểm đó, có một ô tô vượt phải xe của ông, nên ông xuống nhắc nhở. “Người điều khiển ô tô này vượt phải nên tôi xuống nhắc nhở. Tôi đi như thế còn chửi láo. Chỉ có thế mà họ lại rút dao định đâm”, ông Sướng nói và cho biết để tự vệ nên mình mới phải làm thế.

Hiện vụ việc trên vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Vũ Tuấn (t/h)

x