Bắc Ninh: Bé gái 14 tuổi nhiều năm bị bố đánh đến ngất lịm mỗi khi “phê” ma túy

12/01/21, 10:06 Việt Nam

Sau mỗi lần “phê” ma tuý, Đức đều dùng roi được làm sẵn từ ống nhựa quấn băng dính đen để đánh đập con gái. Lần gần nhất, Đức trói tay con gái rồi buộc vào gậy, ghì xuống nền, sau đó, đánh bé gái 14 tuổi đến mức ngất đi mặc cháu bé vùng vẫy xin tha.

Ngày 11/1, VKSND huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh cho biết, Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Anh Đức về tội “Hành hạ con” theo Điều 185 Bộ luật Hình sự đã được đơn vị này phê chuẩn .

Theo đó, ngày 04/1, bà N.T.L, (SN 1960, thôn Ngang Nội, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) gửi đơn tố cáo đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Tiên Du về việc Nguyễn Anh Đức (SN 1980, trú xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du) có hành vi hành hạ con đẻ là cháu N.T.H, (sinh ngày 14.5.2006, là con đẻ của Đức).

Nguyễn Anh Đức trong buổi làm việc với đại diện Viện kiểm sát. (Ảnh theo danviet)
Nguyễn Anh Đức trong buổi làm việc với đại diện Viện kiểm sát. (Ảnh theo danviet)

Cơ quan CSĐT Công an huyện Tiên Du đã tiến hành xác minh ngay sau khi nhận được tin báo. Qua điều tra, lực lượng chức năng xác minh được Nguyễn Anh Đức và chị T.T.B, (SN 1983, hiện đang xuất khẩu lao động tại Đài Loan), có con chung là cháu H. (5 tuổi).

Được biết, sau khi vợ chồng Đức ly thân, cháu H. ở cùng với ông bà nội. Vì có bệnh lý từ nhỏ, cháu H. thỉnh thoảng đi viện điều trị. Do vậy, cháu H. có học lực yếu dẫn đến lười chán học và bị lưu ban lại 1 năm lớp 8. Chính vì vậy, cháu H bị Đức bắt nghỉ học ở nhà và đưa về ở cùng .

Trong suốt thời gian chung sống với cháu H., mỗi lần sau khi Đức sử dụng ma túy xong, lại nhìn H. cảm thấy không vừa ý, Đức liền dùng chiếc roi bằng ống nhựa được quấn băng dính đen, được Đức sẵn để làm roi, đánh cháu H.

Theo cơ quan chức năng xác định, cháu H. bị bố dùng roi nêu trên, đánh vào mông và người, gần đây nhất là vào ngày 23, 25, 30, 31 tháng 12 năm 2020. 

Đỉnh điểm là vào chiều ngày 30/12/2020,  Đức bắt gặp cháu H. trốn đi chơi ở nhà bà nội. Thấy vậy, Đức liền dùng tông đơ hớt nham nhở tóc của cháu H., sau đó dùng tông đơ đánh vào vùng gáy ở đầu của cháu bé nhiều lần.

Không dừng ở đó, Đức còn trói tay con gái rồi buộc vào gậy, ghì xuống nền. Sau đó, mặc cho cháu bé vùng vãy xin tha, Đức dùng chiếc roi kể trên đánh vào mông, đùi và người cháu H. đến khi cháu bé ngất lịm.

Đức dùng tông đơ hớt nham nhở mái tóc của bé gái 14 tuổi. (Ảnh theo danviet)
Đức dùng tông đơ hớt nham nhở mái tóc của bé gái 14 tuổi. (Ảnh theo danviet)

Sau khi vụ việc xảy ra, cháu H. đã được đưa đến nhà người thân rồi đưa đến chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh. 

Theo biên bản làm việc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, cháu bé nhập viện trong tình trạng da vùng đỉnh chẩm bị xây xát, nhiều nơi trên cơ thể có vết bầm tím.

Ngày 7/1/2021, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tiên Du đã ra Lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Anh Đức. 

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Đức, lực lượng chức năng đã thu giữ được chiếc roi nói trên và chiếc tông đơ Đức sử dụng để cắt tóc cháu H.

Đồng thời, từ thông tin người thân của Đức cung cấp, cơ quan điều tra đã bước đầu xác định bị can Đức là đối tượng nghiện ma túy, có tiền án, tiền sự về tội Cưỡng đoạt tài sản, Trộm cắp tài sản.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục xử  lý theo quy định pháp luật.

Anh Thư (t/h)

x