Bạn gái qua đời vì bạo bệnh, chàng trai giữ lời hứa, chăm sóc cha mẹ cô gái đến khi họ qua đời

05/01/21, 09:40 Thế giới

Zheng Dong đã hứa thay người yêu báo hiếu cha mẹ già, chăm sóc cho tới khi họ nằm xuống khi người yêu qua đời trong vòng tay mình. Sau đó, dù đã kết hôn cũng đón bố người yêu về sống cùng gia đình riêng của anh.

Chàng trai Zheng Dong sinh ra trong một gia đình nông dân ở Đại Ấp, thị trấn An Nhân, Thành Đô. Ở tuổi 20, do hoàn cảnh khó khăn nên Zheng đi bán hoa quả dạo, kiếm tiền giúp đỡ gia đình.

Sau đó, chàng trai nghèo được người cô mai mối mà nên duyên với cô gái tên Wang Jing, con gái duy nhất trong gia đình có bố là nhân viên mỏ than, mẹ mở một tiệm may nhỏ ở nhà.

Hai người sau khi được mai mối đã bắt đầu yêu nhau. Zheng bồi hồi nhớ lại, thỉnh thoảng có những lần anh đi bán trái cây, Wang cũng đi theo.

Trong 2 năm hẹn hò, họ chỉ cãi nhau một lần. “Cuối cùng, cô ấy bắt xe buýt đến nhà tìm tôi. Thế là hai đứa lại làm hòa“, chàng trai kể. Sau khi, được nhà bạn gái yêu quý, Zheng dần chuyển xưng hô với thân sinh của Wang thành “bố mẹ”.

Anh Zhen Dong chăm sóc người yêu và cha mẹ cô đến cuối đời. (Ảnh theo Newqq)
Anh Zhen Dong chăm sóc người yêu và cha mẹ cô đến cuối đời. (Ảnh theo Newqq)

Tưởng chừng mối tình sẽ có kết thúc viên mãn với đám cưới dự định sẽ tổ chức vào tháng 3 hoặc tháng 4 năm 2003, nhưng một tai nạn đột ngột xảy ra đã kết thúc tất cả. 

Tháng 6/2002, người bạn gái vô tình bị bỏng do chạm chân vào ông pô khi Zheng Dong chở bạn gái bằng xe máy như thường lệ. Sau khi đến bệnh viện thì nhận được kết quả xét nghiệm máu cho thấy Wang mắc bệnh bạch cầu cấp tính.

Hơn một tháng nằm viện, Zheng luôn bên cạnh chăm sóc bạn gái, hy vọng phép màu sẽ đến. Tuy nhiên, bác sĩ đã khuyên nên đưa cô về nhà. Sau khi về nhà, hàng ngày, Zheng đều đỡ bạn gái xuống lầu, ôm cô gái nằm trong lòng anh, trò chuyện trên ghế sô pha phòng khách. Lúc an ủi bạn gái, Zheng đã hứa thay cô báo hiếu bố mẹ.

Tháng 8 năm 2002, Wang Jing nói “Em mệt quá” rồi lặng lẽ qua đời trong vòng tay người yêu.

Nhưng chuyện tình yêu cảm động của họ không chỉ dừng lại ở đó. Ngày 2/7/2003, Zheng ký “Thỏa thuận con nuôi”, chuyển đến sống chung để chăm sóc bố mẹ người yêu trọn đời, trước sự chứng kiến của chính quyền và hàng xóm. Như lời hứa của anh với người yêu, trước khi bạn gái mất.

Zheng Dong ký thỏa thuận làm con nuôi của bố mẹ người bạn gái đã qua đời. (Ảnh theo Newqq)
Zheng Dong ký thỏa thuận làm con nuôi của bố mẹ người bạn gái đã qua đời. (Ảnh theo Newqq)

Cậu ấy sống cùng nhà với bố mẹ bạn gái, lo cho họ khi ốm đau, chữa bệnh“, người hàng xóm nói. 

Hai năm sau, mẹ của người bạn gái cũng qua đời vì bạo bệnh. Ông bố vô cùng đau khổ trước cái chết liên tiếp của vợ và con gái. Mãi đến khi chàng trai kết hôn, họ mới vơi bớt nỗi đau. “Bố Wang ủng hộ tôi lập gia đình. Ông giúp tôi trông coi đại lý nước khoáng sau khi nghỉ hưu“, anh kể.

Sau khi kết hôn, Zheng đón bố người bạn gái về sống cùng gia đình riêng của anh. Nhưng đến năm 2017, ông bố cũng đột ngột qua đời vì tại nạn giao thông. Chính Zheng và những người hàng xóm tốt bụng góp tiền lo cho tang lễ của ông Wang.

Sau hai năm kiện tụng, tòa án cuối cùng đã phán quyết người gây tai nạn phải bồi thường cho Zheng Dong – với tư cách con trai người bị nạn.

Tôi đã giữ lời hứa chăm lo cho cha mẹ cô ấy. Đến bây giờ, tôi vẫn thấy nhớ Wang Jing“, chàng trai năm xưa, giờ đã có hai con tâm sự.

Anh Thư (t/h)

x