Bắt giữ đối tượng đón 6 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia với giá 500.000 đồng/người

11/12/20, 15:34 Việt Nam

Vào thời gian trên, Giang được người bạn tên Vũ điện thoại đến khu vực bờ sông để đón 6 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam và đưa về thành phố Châu Đốc với giá 500.000 đồng/người. Tuy nhiên, đã bị cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ. 

Chiều qua (10/12), Công an huyện An Phú, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ công an tỉnh phát hiện và bắt giữ nhóm đối tượng đưa 6 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam.

Trước đó, khoảng 3 giờ sáng cùng ngày, tại khu vực biên giới thuộc ấp An Khánh, xã Khánh An, huyện An Phú, cơ quan chức năng đã phát hiện 7 người có biểu hiện lạ. Nghi vấn nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam, nên  đã mời nhóm người này về trụ sở Công an xã Khánh An làm việc.

Đối tượng Phạm Trường Giang. (Ảnh qua danviet)
Đối tượng Phạm Trường Giang. (Ảnh qua danviet)

Nhóm 7 người bị phát hiện gồm: Bùi Trọng Sửu (sinh năm 1984) và Bùi Văn Long (sinh năm 1990), cùng tỉnh Gia Lai; Trịnh Văn Phượng (sinh năm 1983, trú tại tỉnh Bắc Giang); Trương Ngọc Quốc (sinh năm 1990, trú tại tỉnh Vĩnh Long); Nguyễn Văn Thanh (sinh năm 1982) và Nguyễn Tấn Phát (sinh năm 1982), cùng trú tại tỉnh Bình Định, và Phạm Trường Giang (sinh năm 1979, trú tại huyện An Phú).

Tại cơ quan Công an, Phạm Trường Giang đã khai nhận: Vào thời gian trên, Giang được người bạn tên Vũ điện thoại đến khu vực bờ sông. Sau đó, đón 6 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam và đưa về thành phố Châu Đốc. Giá mỗi người sau khi trót lọt là 500.000 đồng/người. Tuy nhiên, khi vừa tiếp nhận 6 người trên thì bị lực lượng công an phát hiện và bắt giữ.

Đối tượng Huỳnh Văn Vũ. (Ảnh qua danviet)
Đối tượng Huỳnh Văn Vũ. (Ảnh qua danviet)

Từ lời khai của Giang, ngay sau đó, lực lượng Công an đã xác định và bắt giữ Huỳnh Văn Vũ (Vũ Báo, sinh năm 1993, trú tại khóm An Hòa, xã Khánh An, huyện An Phú)

Qua điều tra ban đầu, cơ quan chức năng đã xác định, Vũ đã thông đồng với một người phụ nữ bên Campuchia. Nhóm đối tượng dự định dùng xuồng đưa 6 người trên từ Campuchia nhập cảnh trái phép về Việt Nam. Sau đó giao cho Giang.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện An Phú phối hợp cùng Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Riêng 6 người nhập cảnh trái phép, Công an huyện giao cho Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện An Phú đưa đi cách ly theo quy định.

Anh Thư (t/h)

x