Bất ngờ danh tính của người đàn ông nhổ nước bọt vào nữ phụ xe buýt ở Hà Nội

11/09/20, 15:01 Việt Nam

Theo công an huyện Thạch Thất (Hà Nội), người đàn ông có hành vi nhổ nước bọt vào nữ nhân viên xe buýt mới đây hiện đang sinh sống trên địa bàn xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất, không nghề nghiệp, thường xuyên đi lang thang và có biểu hiện bệnh lý tâm thần. 

Hình ảnh người đàn ông phun nước bọt vào nữ phụ xe được camera an ninh ghi lại. (Ảnh cắt từ clip)

Người lao động trưa 11/9 dẫn nguồn tin từ cơ quan Công an TP. Hà Nội cho biết, Công an huyện Thạch Thất đã xác định được danh tính người đàn ông đi xe buýt tuyến Sơn Tây – Mỹ Đình có hành vi nhổ nước bọt vào nữ phụ xe khi bị nhắc nhở vì không đeo khẩu trang.

Theo đó, người đàn ông này tên là Nguyễn T.B (SN 1978), hiện đang sinh sống trên địa bàn xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất. Ông B không có nghề nghiệp, thường xuyên đi lang thang và có biểu hiện bệnh lý tâm thần. 

Trước đó, vào 8h ngày 7/9, ông B đã đứng tai khu vực sân bóng Hương Ngải, huyện Thạch Thất bắt và lên chuyến xe buýt CNG tuyến từ Sơn Tây về Mỹ Đình.

Khi lên xe buýt, ông B có đeo khẩu trang vải nhưng từ lúc ngồi xuống ghế sau của xe buýt thì lại bỏ khẩu trang ra. 

Thời điểm đó, trên xe buýt có hơn 10 hành khách đi từ Sơn Tây về Mỹ Đình, để đảm bảo an toàn cho toàn bộ hành khách trước dịch bệnh Vũ Hán (Covid-19), chị Vũ Thị Mận – nhân viên bán vé trên xe buýt đã nhắc nhở ông phải đeo khẩu trang theo quy định. 

Tuy nhiên, ông B không những không đeo khẩu trang vào mà còn chửi mắng chị xối xả. Những hành khách xung quanh nhắc nhở cũng bị ông mắng thậm tệ. “Ông ấy còn thách thức, đòi lôi cổ tôi xuống xe”, chị Mận cho hay.

Sau đó, vì ông B kiên quyết không đeo khẩu trang nên nhà xe đã từ chối phục vụ và đề nghị ông xuống xe. Do quá tức giận, trước khi xuống xe, ông B. đã quay lại phun nước bọt về phía chị Mận.

Hiện Công an huyện Thạch Thất đang phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp tục xác minh, xử lý vụ việc theo quy định.

Vũ Tuấn (t/h)

x