Bất ngờ vụ nữ sinh lớp 7 tự sinh con: Chưa tìm ra cha đứa bé, gia đình không hợp tác

15/01/21, 08:23 Việt Nam

Thượng tá Hiệp khẳng định cơ quan chức năng chưa xác định được đối tượng làm T. có thai. Về thông tin một người đàn ông 30 tuổi tên H. đến nhận làm cha của bé gái mà T. sinh ra chỉ là thông tin từ phía gia đình cung cấp cho báo chí. 

Chiều ngày 14/1, thông tin từ Thượng tá Nguyễn Minh Hiệp, Phó trưởng Công an huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, mặc dù đến nay gia đình nạn nhân chưa tố cáo người đã xâm hại bé N.N.A.T. (SN 2006), nữ sinh lớp 7 trường THCS Võ Trường Toản (huyện Châu Đức) dẫn đến có con, tuy nhiên đơn vị vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ sự việc.

Ảnh minh họa.

Trước đó, Công an xã Đá Bạc (H.Châu Đức) đã có báo cáo gửi Công an H.Châu Đức về thông tin em T. trú tại thôn Phước An, xã Đá Bạc chuyển dạ sinh con tại nhà.

Vào ngày 3/1 người nhà của bé T. thấy có tiếng trẻ con trong đêm, sau đó phát hiện ra bé T. sinh một bé gái trong phòng tắm rồi lấy kéo tự cắt dây rốn cho con.

Ngay sau đó, người nhà của bé T. chở mẹ con mới sinh tới Trung tâm y tế H.Châu Đức. Sau nhiều ngày nằm điều trị hậu sản, hiện mẹ con T. đã xuất viện về nhà.

Thượng tá Hiệp khẳng định, công an sẽ tiến hành khởi tố vụ án khi có đầy đủ chứng cứ và căn cứ pháp lý. Tuy nhiên có một vấn đề là gia đình của nữ sinh T. không chịu hợp tác điều tra.

Về thông tin một người đàn ông 30 tuổi tên H. đến nhận làm cha của bé gái mà T. sinh ra chỉ là thông tin từ phía gia đình cung cấp cho báo chí. Ông Hiệp cũng khẳng định cơ quan chức năng chưa xác định được đối tượng làm T. có thai.

Cũng theo Công an huyện Châu Đức, sau khi xử lý xong vụ việc của nữ sinh T. cơ quan chức năng sẽ mở rộng điều tra vụ việc mẹ của T. cũng sinh con khi chưa đủ tuổi vị thành niên.

Trước đó, em gái ruột học chung lớp với T. là em Tr. (13 tuổi), thông tin cho nhà trường biết, T. và người đàn ông 30 tuổi quen nhau qua mạng từ năm lớp 6, sau đó người này có hay dụ T. đi chơi.

Sau khi sự việc xảy ra mẹ của T. bày tỏ mong muốn dư luận và nhà trường hãy để cho T. và gia đình bình yên, không muốn tiếp bất kỳ ai đến nhà. Do đó, nhà trường chưa có điều kiện đến thăm hỏi trực tiếp mà mới gửi quà hỗ trợ mẹ con nữ sinh T. qua người em gái.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề pháp lý trong vụ việc này, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội luật sư, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cho biết, theo Điều 145 Bộ luật Hình sự năm 2015 người đủ 18 tuổi trở lên có giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi (nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 142 và Điều 144 của Bộ luật này) thì sẽ bị truy tố phạt tù từ 1 năm đến 5 năm. Nếu phạm tội từ 2 lần trở lên thì sẽ bị tuyên phạt tù từ 3-10 năm.

Yên Yên (t/h)

x