Bất ngờ vụ thai phụ Bắc Ninh: Đã sảy thai nhưng mang bụng giả, đợi ngày đi xin con trai người khác

07/12/20, 10:18 Việt Nam

Sau khi kết hôn được một thời gian, Thảo có thai và không may bị sảy thai ở tháng thứ 5. Lo sợ gia đình phát hiện nên Thảo đã giấu sự việc và mang bụng giả cho đến tận ngày sinh, gia đình vẫn không ai hay biết gì…

Thai phụ Nguyễn Thị Thúy Thảo không hề mất tích, vào Gia Lai để xin con. (Ảnh qua vtc)

Dân Việt tối 6/12 dẫn lời đại diện Công an Thành phố Pleiku (Gia Lai) tiết lộ nhiều thông tin bất ngờ liên quan đến thai phụ ở Bắc Ninh, người được gia đình báo mất tích trong quá trình đi khám thai.

Theo đó, chị Nguyễn Thị Thúy Thảo (SN 1998, trú tại Yên Phong, Bắc Ninh) – thai phụ được gia đình báo mất tích cách đây 5 ngày không hề sinh con ở Gia Lai.

Cụ thể, tháng 9/2019, chị Thảo kết hôn cùng anh Bùi Thế Anh (SN 1997, trú cùng địa phương). Sau khi kết hôn được một thời gian, Thảo có thai và không may bị sảy thai ở tháng thứ 5. Lo sợ gia đình phát hiện, Thảo giấu sự việc và mang bụng giả. Gia đình không ai hay biết.

Qua mạng xã hội, Thảo biết chị Nguyễn Thị Đ. T (SN 1990, trú tổ 10, P. Ia Kring, TP. Pleiku) có thai cùng thời điểm với mình, gia đình chị T. lại khó khăn, không có khả năng nuôi con nên liên hệ để xin con nuôi. 

Thảo hẹn chị T. khi nào sinh sẽ có mặt ở Pleiku để đón con và sẽ bồi dưỡng tiền cho chị T.. Vào ngày 2/12, khi biết chị T. đang nằm ở Bệnh viện TP. Pleiku (Gia Lai) để chờ sinh, Thảo đã bắt xe vào để đón cháu bé. Đến đêm 5/12, sau khi chị T. sinh con trai, Thảo gọi điện về cho gia đình, báo đã sinh con ở bệnh viện.

Tại cơ quan công an, Thảo thừa nhận bản thân không hề mất tích, bị bắt cóc.

Dù không may bị sảy thai ở tháng thứ 5 nhưng chị Thảo lại không nói với gia đình mà mang bụng giả cho đến tận ‘ngày sinh’…(Ảnh qua danviet)

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, vào sáng 2/12, chị Thảo cùng mẹ chồng đi khám thai ở Bệnh viện Đa khoa Yên Phong (Bắc Ninh). Lúc đi, gia đình cũng mang theo đồ để chuẩn bị cho Thảo sinh con. Khi Thảo cùng mẹ chồng ngồi ngoài chờ bác sĩ gọi vào phòng để khám thì Thảo nói buồn đi vệ sinh sau đó mất tích bí ẩn.

Ngay sau đó, gia đình chị Thảo đã tìm khắp các phòng, khoa của bệnh viện nhưng không thấy chị Thảo đâu. Gia đình có nhờ bệnh viện kiểm tra camera thì thấy chị Thảo đã đi ra ngoài cổng bệnh viện. Do không tìm thấy chị Thảo nên gia đình đã trình báo Công an huyện Yên Phong.

Quá trình tìm kiếm chị Thảo, công an huyện Yên Phong xác định được sau khi rời khỏi Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Phong, chị Thảo đã di chuyển lên Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh khám thai rồi rời đi…

Đến sáng ngày 6/12, anh Bùi Thế Anh đăng thông báo trên trang Facebook cá nhân, cho biết đã tìm thấy vợ mình là chị Thảo ở Gia Lai sau 4 ngày mất tích.

“Vợ tôi là Nguyễn Thị Thuý Thảo gọi điện cho tôi, hiện tại mẹ tròn con vuông. Lúc đó vợ tôi bắt đầu tỉnh dậy sau 2 ngày hôn mê và gọi ngay cho tôi nói rằng: ‘vợ không biết vợ đang ở đâu, vợ bị gây mê giờ mới tỉnh, vợ đang nằm trong viện, bác sĩ nói vợ đẻ được 2 ngày rồi con được 3kg6’… Sau đó tôi được biết vợ mình đang ở tận trong Gia Lai”, anh Thế Anh thông tin trên mạng xã hội.

Cũng theo chia sẻ của ông Bùi Hữu Bình (bố chồng chị Thảo) với Dân Việt thì trước đó, vào khuya ngày 5/12, con trai ông vẫn đang lang thang trên đường đi tìm vợ thì bất ngờ nhận được điện thoại của vợ nhưng chỉ nói được mấy câu rồi chị Thảo tắt máy. Thế Anh liền vội vàng về nhà thông báo cho gia đình.

Hình ảnh Thảo trong camera an ninh tại bệnh viện và mất tích sau đó. (Ảnh qua tintuc)

“Ngay từ khi con dâu tôi bị mất tích, chúng tôi đã đặt ra nhiều tình huống cháu bị bắt cóc, khống chế…, gia đình tôi thử nhắn tin vào số điện thoại của con dâu, thấy Thảo trả lời tin nhắn bình thường, lúc đó chúng tôi gọi luôn cho cháu. Do cháu mới sinh, tâm lý vẫn còn hoảng loạn nên chúng tôi không nói chuyện nhiều, để dành thời gian cho cháu nghỉ ngơi.

Khi biết bệnh viện nơi con dâu vừa sinh con, gia đình đã liên hệ người nhà sống cách đó khoảng 100km lập tức tới nơi. Khoảng 2h sáng, người thân tới bệnh viện, tìm được con dâu và cháu nội tôi, thông báo mẹ con Thảo khoẻ mạnh, bình an”, ông Bình cho biết.

Ngay sau đó, gia đình ông Bình bàn bạc, thống nhất, chồng, mẹ chồng, mẹ đẻ của Thảo và người thân bay luôn vào Gia Lai trong sáng ngày 6/12. “Đến giờ phút này chúng tôi rất vui, niềm vui không thể kể xiết được, mặc dù vẫn còn những trăn trở về lý do con dâu mất tích, cả những ý kiến trái chiều của xã hội nhưng trước mắt cứ nhận được con, được cháu là chúng tôi vui rồi”, ông Bình chia sẻ khi mới tìm được con dâu.

Vũ Tuấn (t/h)

x