Bắt tạm giam đối tượng chiếm đoạt tiền cứu trợ lũ lụt

19/12/20, 07:44 Việt Nam

Văn Phú Hoàng (27 tuổi, ngụ thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) mạo danh nhân viên ngân hàng, sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt 34 triệu đồng trong tài khoản của người làm từ thiện. 

Ngày 18/12, Công an huyện Gio Linh cho biết, cơ quan đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam nghi phạm Văn Phú Hoàng để điều tra về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử chiếm đoạt tài sản.

Ngày 27/10, công an Gio Linh nhận tin trình báo của chị Hoàng Thị Thu H. (trú xã Gio Việt, huyện Gio Linh) về việc bị kẻ gian chiếm đoạt 34 triệu trong tài khoản ngân hàng. 

Hoàng tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Hoàng Táo)

Trước đó, chị H. thông qua mạng xã hội facebook để kêu gọi mọi người quyên góp, ủng hộ đồng bào vùng lũ, toàn bộ số tiền này chị để trong tài khoản ngân hàng cá nhân, chưa kịp trao cho người dân thì vào trưa ngày 25/10, chị H. nhận được cuộc gọi của một người đàn ông nhận là nhân viên ngân hàng thông báo có nhiều giao dịch chuyển tiền đến tài khoản của chị nhưng đều bị treo nên yêu cầu chị cung cấp thông tin cá nhân bao gồm: số thẻ ngân hàng, ngày kích hoạt thẻ, số và ngày cấp CMND. Ít phút sau khi cung cấp thông tin, tài khoản của chị hai lần bị trừ tổng cộng 34 triệu đồng.

Thấy dấu hiệu bất thường, chị H. gọi lại số điện thoại trên nhưng không liên lạc được. Sau đó, chị H. đến ngân hàng để làm rõ 2 giao dịch trên đồng thời trình báo đến cơ quan chức năng.

Sau khi nắm bắt được thông tin, công an huyện Gio Linh đã nhanh chóng tiến hành điều tra,khoanh vùng nghi phạm là Văn Phú Hoàng. 

Tại cơ quan công an, Hoàng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Yên Yên (t/h)

x