Bắt tạm giam người con hành hạ mẹ già ở Long An

08/09/20, 20:21 Việt Nam

Mới đây, cơ quan công an tỉnh Long An đã khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Trần Thị Hoa để điều tra, làm rõ hành vi “ngược đãi mẹ ruột” trong clip lan truyền trên mạng xã hội trước đó.

Bắt tạm giam người con hành hạ mẹ già gần 80 tuổi ở Long An. (Ảnh cắt từ clip)

Tiền Phong chiều 8/9 dẫn lời Thượng tá Phạm Thanh Tâm – P.GĐ Công an tỉnh Long An cho biết, Công an huyện Cần Đước (tỉnh Long An) đã có quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với bà Trần Thị Hoa (56 tuổi, ngụ ấp 4, xã Long Hòa, Cần Đước, Long An).

Bà Hoa bị bắt để điều tra về hành vi “Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình” theo quy định tại Điều 185, Bộ Luật Hình sự.

Trước đó, bà Hoa được xác định là người phụ nữ đã có hành vi ngược đãi đối với một cụ già trong clip dài gần 7 phút lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội hôm 7/9.

Đoạn clip thể hiện bà Hoa đã có nhiều hành động dùng chổi, dùng tay đánh đập, xúc đất cát, rác, phân dưới nền nhà đổ lên đầu cụ già, đồng thời dùng nhiều lời lẽ thô tục để mắng chửi, hăm dọa cụ.

Ngay khi nhận được thông tin đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội, ông Huỳnh Văn Quang Hùng, chủ tịch UBND huyện Cần Đước, Long An đã yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý.

Làm việc với cơ quan công an, bà Hoa thừa nhận toàn bộ các hành vi đã thực hiện. Cụ già trong clip cũng chính là mẹ ruột của bà Hoa. Do bà Hoa là con duy nhất nên cụ già sống cùng bà Hoa và 2 người cháu là con ruột của bà Hoa.

Các hành động ngược đãi trong clip được quay lại trong khoảng tháng 11/2019, do chính con ruột của bà Hoa là Bùi Thanh T. quay lại khi thấy mẹ ngược đãi bà ngoại.

Đến ngày 2/9, cụ bà qua đời, thọ 79 tuổi, được hỏa táng tại huyện Tân Trụ. Ông Nguyễn Văn S. (anh họ của bà Hoa) về dự đám tang nghe chuyện bà Hoa có đánh đập bà cụ nên hỏi thăm và được người con của bà Hoa chuyển cho clip trên. Sau đó ông S. đã đăng clip này lên mạng xã hội facebook.

Về nguyên nhân việc ngược đãi mẹ ruột, bà Hoa cho biết do quá ‘bực tức việc mẹ không để lại tài sản gì, nhưng khi già chỉ có một mình bà lo nuôi dưỡng’ nên bà mới có hành động đánh và mắng chửi mẹ như trong đoạn clip trên.

Theo nguồn tin từ Phụ nữ online, căn nhà nơi cụ bị bạo hành hiện đang bị siết nợ bởi bà Hoa nợ nần quá nhiều.

Vũ Tuấn(t/h)

x