Bé 9 tuổi chăn vịt thuê, thấy bình gas sắp nổ em vẫn quay lại cứu mẹ nuôi

05/12/20, 07:43 Việt Nam

Phát hiện bình gas chỗ bếp bị rò rỉ, Chính chạy ra ngoài nhưng lại nhớ mẹ nuôi vẫn còn ở trong nên quay lại dắt mẹ chạy, một tiếng nổ lớn thổi bay hai mẹ con xuống sông. Mẹ nuôi tử vong còn Chính bị bỏng nặng toàn thân.

Mới đây, câu chuyện về bé Nguyễn Hữu Chính (9 tuổi, Sóc Trăng) đi chăn vịt thuê, vì bé ngoan ngoãn lại chịu khó nên chủ đã nhận em làm con nuôi. Tuy nhiên sau đó tai nạn nổ bình gas đã khiến người mẹ nuôi ra đi mãi mãi còn Chính bị phỏng toàn thân.

Chính bị bỏng nặng toàn thân. (Ảnh: NVCC)

Được biết, chính là con thứ 7 trong một gia đình nghèo gồm 9 anh chị em. Hè qua, vì muốn phụ giúp cho ba mẹ nên cậu bé đã xin đi chăn vịt thuê kiếm tiền. Mẹ ruột của Chính là bà Thạch Thị Sà Ra (42 tuổi, Sóc Trăng) cho biết trong vòng 3 tháng đi chăn vịt, bà chỉ có thể liên lạc với con trai qua điện thoại vì em đi chăn vịt ở nhiều cánh đồng xa nhà. Không ngờ đến khi gặp lại, hai vợ chồng lại thấy cảnh con mình phỏng toàn thân, nằm im trong phòng cấp cứu.

Ông Hồ Chí Hùng (39 tuổi, bố nuôi của Chính) cho biết, vào khoảng 8 giờ ngày 7/10 khi hai cha con đang chăn vịt ngoài đồng thì trời đổ mưa nên ông bảo Chính về ghe trước. Một lúc sau, ông về gần đến ghe thì phát hiện trên ghe lửa bốc cháy rữ rội, hai mẹ con Chính văng từ trên ghe xuống sông. Ông hô hoán hàng xóm cùng nhảy xuống cứu và gấp rút đưa hai mẹ con đến bệnh viện. 

Trong cơn đau, Chính kể lại: “Lúc đó, phát hiện bếp gas rò rỉ, bắt lửa, em sợ quá nên chạy ra ngoài nhưng mẹ nuôi vẫn còn trong ghe, em vội quay lại vừa kéo mẹ đi vừa nói: “Mẹ ơi, chạy đi!”. Sau đó, em không còn biết gì nữa”.

Chính sau đó được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1, còn mẹ nuôi em được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy. Tuy nhiên, dù đã được cấp cứu nhưng vết thương quá nặng, hôm sau mẹ nuôi đã không thể qua khỏi. 

Tôi nghĩ mẹ nuôi nó cũng dành nhiều tình thương cho nó nên “nhường” sự sống lại cho con. Lúc con tỉnh dậy tôi mừng lắm vì vốn tưởng con đã cũng sẽ ra đi mãi mãi”, bà Sà Ra chia sẻ. 

Hiện chồng bà là ông Nguyễn Hữu Thành (60 tuổi, ngụ Sóc Trăng), phải về quê đi làm kiếm tiền để trang trải chi phí và sinh hoạt. Còn bà Sà Rê vẫn luôn túc trực để chăm sóc cho con.

Để có tiền chữa trị, gia đình bà đã vay mượn dưới quê gần 20 triệu đồng, và nhờ sự ủng hộ của các nhà hảo tâm mà gia đình mới có khả năng để chi trả các chi phí trong suốt 2 tháng qua. Cha nuôi của Chính cũng chạy vay khắp nơi để hỗ trợ cho gia đình cháu 40 triệu đồng chữa trị cho con. 

Bé chính được mẹ chăm sóc tại bênh viện. (Ảnh: NVCC)

Nhìn cảnh con bị bệnh, nhưng lúc nào cũng vẫn lễ phép và ngoan ngoãn không để mẹ phải lo lắng, bà Sà Ra lại rơi nước mắt. Bà kể: “Ở dưới quê, chi tiêu một tháng của cả gia đình tôi chỉ hết 1 triệu nhưng khi lên Sài Gòn, mọi thứ đều đắt đỏ, vợ chồng tôi và con cùng nhau ăn 2 hộp cơm từ thiện thấy mà tủi thân”.

Bé Chính tuy bị vết thương hành hạ nhức mỏi, nóng sốt nhưng vì sợ cha mẹ lo lắng nên bé cũng ráng cố gắng chịu đựng. Chính cũng thường xuyên hỏi thăm về tình hình của mẹ nuôi. Mọi người sợ con bị sốc khi nghe tin mẹ nuôi chết nên đến nay vẫn chưa nói sự thật với cháu. 

Ông Huỳnh Phú Danh, Phó chủ tịch xã An Mỹ (H.Kế Sách, Sóc Trăng), cho biết gia đình ông Thành thuộc hộ gia đình vô cùng khó khăn của địa phương. Nhiều năm nay, hai vợ chồng ông đều không có công việc ổn định, chủ yếu làm thuê để kiếm sống.

“Riêng về tai nạn của cháu Chính, nếu gia đình cần sự hỗ trợ của địa phương thì chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ hết mình và kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ”, ông Danh thông tin thêm.

Yên Yên (t/h)

x