Bé gái 3 tuổi bị bỏ rơi trước nhà dân giữa tiết trời lạnh thấu xương ở Hải Phòng

23/12/20, 14:03 Việt Nam

Một bé gái gần 3 tuổi được phát hiện bị bỏ rơi trước cổng nhà dân trong tiết trời lạnh thấu xương ở thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng vào lúc 3 giờ sáng ngày 22/12.

Sáng ngày 22/12, lãnh đạo UBND thị trấn Tiên Lãng (huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng) cho biết, trên địa bàn thị trấn vừa xảy ra vụ việc một bé gái khoảng 3 tuổi được người dân phát hiện bị bỏ rơi trước cửa nhà vào lúc rạng sáng.

Bé gái 3 tuổi đáng thương bị bỏ rơi giữa đêm lạnh. (Ảnh: Người dân cung cấp)

Trước đó vào khoảng 3 giờ 20 cùng ngày, nghe tiếng chó sủa không ngừng, một người dân thuộc khu 7, thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng mở cổng nhà ra xem thì phát hiện một bé gái bị bỏ rơi được quấn trong chăn, bên cạnh có chiếc túi đựng vài bộ quần áo và mảnh giấy với nội dung: “Cháu gái sinh ngày 2/2/2018”. Người dân nhanh chóng bế cháu vào nhà sưởi ấm và báo lại với chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, lãnh đạo UBND thị trấn Tiên Lãng cùng các cơ quan, đoàn thể liên quan đã nhanh chóng mặt tại hiện trường, lập biên bản sự việc.

Qua kiểm tra của cán bộ y tế thị trấn Tiên Lãng, bé gái có sức khỏe hoàn toàn khỏe mạnh, không bị dị tật. UBND thị trấn Tiên Lãng đã giao trẻ cho người dân phát hiện cháu tạm thời nuôi dưỡng, chăm sóc. Đồng thời chỉ đạo công chức Tư pháp – Hộ tịch thị trấn thực hiện các thủ tục để tìm kiếm người thân cho cháu bé theo quy định.

Yên Yên (t/h)

x