Bé gái 4 tuổi bị ung thư phải cắt bỏ 1 bên thận: “Bố mẹ đừng khóc, con không đau đâu”

13/01/21, 14:01 Việt Nam

Dù mới 4 tuổi nhưng bé Diệp vô cùng thông minh, lanh lợi và hiểu chuyện. Những đợt xạ trị điều trị căn bệnh ung thư thận quái ác khiến tóc bé ngày một thưa tuy nhiên nhìn bé lúc nào cũng tràn đầy năng lượng. 

Bé Lê Ngọc Diệp tuy mới 4 tuổi nhưng đã mang trong mình căn bệnh ung thư thận giai đoạn 2 quái ác, giờ đây mái tóc óng mượt của bé mỗi ngày một thưa hơn do phải chịu từng đợt xạ trị. Tuy là vậy nhưng nhìn bé lúc nào cũng vui vẻ sáng lạng, nhìn con vậy khiến bậc làm bố mẹ không khỏi rưng rưng nước mắt.

Giờ đây bé vẫn đang cố gắng chống chọi với bệnh tật từng ngày, mái tóc dài óng mượt cũng không còn sau các đợt xạ trị ung thư. (Ảnh: GĐCC)

Bố của bé là anh Lê Văn Đính (SN 1990, quê ở Đội 3, xã Giao Nhân, huyện Giao Thuỷ, Nam Định) cho biết, bắt đầu từ những ngày cuối tháng 5/2020, con anh bắt đầu có triệu chứng bụng sưng to, đau bụng. Tưởng rằng con bị bệnh giun sán, gia đình anh đi mua thuốc tẩy giun cho bé uống nhưng tình hình của bé vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm.

Gia đình đưa bé tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định, bác sỹ nhanh chóng cho bé chuyển tuyến đến Bệnh viện Nhi Trung Ương (Hà Nội) để tiếp tục thăm khám, điều trị. Tại đây bác sỹ cho biết bé bị ung thư thận giai đoạn 2, gia đình anh chết lặng khi nghe hung tin này.

Bệnh tình của Diệp ngày càng nặng, mới vài tháng điều trị, bé đã phải đối đầu với hàng chục đợt xạ trị ung thư và cắt bỏ một bên thận phải để tiếp tục điều trị bệnh.

Dù mới 4 tuổi nhưng bé Diệp vô cùng thông minh, lanh lợi và hiểu chuyện. Bé đã phần nào nhận thức được bệnh tình của mình, hoàn cảnh của gia đình và lo âu của cha mẹ.

Giờ đây bé Diệp đã phần nào nhận thức được hoàn cảnh gia đình mình và động viên bố mẹ nhiều hơn. (Ảnh: kenh14)

Hôm nay từ Nam Định lên Hà Nội để chuẩn bị xạ trị nó chủ động mặc quần áo đội mũ rồi dặn chị là: “Chị ở nhà ngoan nhé, em đi tiêm mấy hôm rồi em về”, nay lên Hà Nội nó cũng nói là con yêu bố nhiều lắm, con yêu mẹ. Mỗi khi thấy vợ chồng chúng tôi áp lực, nó bảo bố mẹ đừng khóc, con không đau đâu! Nó biết suy nghĩ rồi“, anh Đính nghẹn lại.

Được biết hoàn cảnh gia đình của anh Đính thuộc diện vô cùng khó khăn. Hàng ngày anh đi làm thuê, phụ hồ kiếm tiền, vợ anh cũng là lao động tự do. Khi anh chị có với nhau đứa con gái đầu lòng, chị Phạm Thị Nguyệt (SN 1992, vợ anh Đính) bị bệnh trầm cảm sau sinh do suy nghĩ quá nhiều. Khi đó anh Đính phải một mình chật vật kiếm tiền lo cho gia đình và chữa bệnh cho vợ.

Vết mổ loại bỏ thận phải để trị bệnh của bé Diệp từ khi còn nhỏ khiến ai cũng xót xa, đau đớn. (Ảnh: kenh14)

Sau một thời gian điều trị, bệnh tình của chị dần thuyên giảm. Anh chị có thêm bé thứ 2 là bé Diệp, kể từ khi phát hiện căn bệnh ung thư của con, bao nhiêu áp lực gánh nặng dồn hết lên vai anh Đính. Kể từ khi con bệnh, chị Nguyệt vì lo lắng, thương con nên cũng dần suy sụp từng ngày, căn bệnh trầm cảm tái phát phải nhập viện điều trị, cơ thể chị yếu ớt chỉ còn hơn 30 kg.

Giờ tôi chăm con không còn đi làm kiếm tiền được nữa, vợ tôi thì trầm cảm, cơ thể suy nhược cũng không làm được việc gì. Chỉ những khi đợi con được về quê thì tôi lại tranh thủ từng ngày đi xây kiếm thêm được đồng nào hay đồng đó. Tiền chữa bệnh không có thì tôi đi vay mượn chứ không còn cách nào khác“, anh Đính buồn rầu nói.

Sau khi biết hoàn cảnh của gia đình anh Đính, ở quê nhà, chính quyền địa phương cũng đã đến động viên, thăm hỏi và hỗ trợ gia đình một chút kinh phí để vượt qua khó khăn này.

Anh Đính chỉ có một mong muốn là sức khoẻ của con được bình phục: “Tôi sẽ cố điều trị cho con bằng mọi giá“, anh Đính nói.

Giờ đây, mỗi khi chuẩn bị bước vào những đợt xạ trị, bé Diệp vẫn động viên bố mẹ rằng: “Bố mẹ đừng khóc, con không đau đâu“.

Yên Yên (t/h)

x