Bé gái bị bỏ rơi ở Quảng Nam: “Mẹ mong con thông cảm cho hoàn cảnh của mẹ”

04/02/21, 08:10 Việt Nam

Khi đến gần thùng carton để trước nhà kiểm tra, ông Thống hốt hoảng khi thấy bên trong là một bé sơ sinh còn nguyên dây rốn, cùng một bức thư của người mẹ để lạ.

Vào khoảng 5 giờ sáng ngày 3/2, ông Trương Văn Thống (trú xã Điện Hồng, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam), phát hiện một thùng carton khả nghi được bỏ trước nhà.

Khi đến gần kiểm tra, ông Thống hốt hoảng khi thấy bên trong là một bé sơ sinh còn nguyên dây rốn, cùng một bức thư để lại với nội dung: “Tôi là mẹ đơn thân, không có khả năng nuôi con… Mong ai nhặt được nuôi cháu khôn lớn. Mẹ mong con thông cảm cho hoàn cảnh của mẹ”.

Bé gái 7 ngày tuổi bị bỏ lại trong thùng carton. (Ảnh: S.T)

Nhận tin báo, Công an xã Điện Hồng đã nhanh chóng có mặt phối hợp với nhân viên trạm y tế xã xem xét, kiểm tra tình trạng cháu bé. Được biết, bé gái khoảng 7 ngày tuổi, nặng 2,2kg và sức khỏe ổn định.

Đồ sơ sinh kèm bức thư của người mẹ để lại. (Ảnh: kenh14)

Lực lượng chức năng công an xã đã ra thông báo tìm người thân của cháu bé. Nếu sau 1 tháng không có thân nhân đến nhận lại thì cơ quan sẽ làm thủ tục giao nhận con nuôi cho cháu bé.

Đồ đạc người mẹ để lại. (Ảnh: kenh14)

Hiện, cháu bé đang được giao cho gia đình ông Thống chăm sóc, ông Thống cho biết vợ chồng ông có ý định nhận cháu làm con nuôi bởi gia đình ông vẫn chưa có con, cháu bé được coi là có duyên với vợ chồng ông. 

Yên Yên (t/h)

x