Bé 3 tuổi đi bị lạc trong rừng suốt 24h được chó cưng bảo vệ, từng gặp cả sói

01/09/20, 16:56 Cuộc sống

Tại bang Wisconsin, từng xảy ra một việc khiến nhiều người một phen hốt hoảng, khi một bé gái 3 tuổi đã có một chuyến phiêu lưu mạo hiểm cùng chó cưng của mình suốt 24 tiếng trong rừng.

Bé Abby cùng cô chó cưng Peanut. (Ảnh qua Epoch Times)

Tối ngày 9/8, bé gái 3 tuổi, Abigail Ladwig (tên thân mật là Abby) được ghi nhận là mất tích tại làng Winter, Wisconsin khi đang lang thang trong sân nhà. 

Văn phòng cảnh sát khu vực đã đăng tải bài viết mô tả về bé gái lên Facebook với hy vọng người dân có thể giúp đỡ trong việc tìm kiếm bé. 

Bài đăng cho hay, lần cuối bé được nhìn thấy là đang đi cùng chó cưng của mình. Khi đi bé mặc một chiếc áo phông đen in hình hoa vàng và không đi giày, còn cô chó đi theo là giống chó nâu lai Cocker Spaniel. 

Mẹ của Abby, cô Lisa Koch, cũng đăng bài viết lên trang cá nhân Facebook, chia sẻ với mọi người rằng: “Peanut (tên con chó) có thể khá dữ, mong mọi người giúp đỡ tìm con gái tôi. Còn bé Abby thì vô cùng nhút nhát, bé dễ bị hoảng loạn và sẽ không nói gì khi đang sợ hãi, mong mọi người hãy để ý đến điều này”. 

Người mẹ cũng cung cấp thêm cho mọi người một đầu mối rằng, việc tìm ra Peanut khả năng cao sẽ giúp lần ra được tung tích của con gái cô. 

Bài đăng sau đó đã nhận được sự chú ý từ dư luận. Hàng trăm người đã để lại bình luận cầu nguyện cho bé gái sớm trở về nhà an toàn. 

Tại làng Winter, đội tìm kiếm cứu hộ gồm hàng trăm tình nguyện viên đã ra sức tìm kiếm. Một vài người thậm chí còn dành hàng tiếng đồng hồ để đến khu vực, cùng lực lượng cảnh sát tại địa phương, sử dụng trực thăng và chó đánh hơi để truy tìm tung tích của Abby và Peanut trong suốt 24 giờ đồng hồ. 

Tại làng Winter, đội tìm kiếm cứu hộ gồm hàng trăm tình nguyện viên đã ra sức tìm kiếm cùng với các trực thăng cứu hộ. (Ảnh cắt từ Youtube)

Cảnh sát trưởng quận Sawyer Doug Mrotek phát biểu với tờ CBS Minnesota rằng: “Nhiều lúc chúng tôi đã phải bò trườn qua các bụi rậm”. 

Và sau 24 giờ tìm kiếm không ngừng nghỉ, thật bất ngờ là cả Abby và Peanut được phát hiện là đã quay trở lại khu vực ban đầu, nơi trước khi bị lạc. 

Jerome Frederick, một người hàng xóm của Abby, mặc dù đã không thể tham gia tìm kiếm cùng mọi người, vì ông đang bị chấn thương ở đầu gối. Tuy nhiên, ông lại chính là người nhìn thấy cô bé đầu tiên và kêu gọi mọi người đến giải cứu.

Ông cho biết, trong lúc đang ngồi tại hiên nhà, ông đã nhìn thấy Peanut: “Tôi đang ngồi đọc sách và nghe ngóng tình hình thì thấy con chó chạy ra”. 

Người hàng xóm nhớ lại: “Tôi bắt đầu định hình lại”, và sau đó là một chuỗi những cảm xúc khó tả, bé Abby đang đi theo sau người bạn bốn chân của nó trở về nhà. 

Abby sau đó đã bước tới hiên nhà của ông Frederick và nhờ ông tìm mẹ giúp mà không hề kêu khóc.

“Dù đã 77 tuổi nhưng tôi chưa bao giờ trải nghiệm cảm giác nào như thế. Tôi khá bàng hoàng, hạnh phúc. Người con bé lạnh như băng vậy”, ông Frederick chia sẻ.

Sau đó, ông đã nhanh chóng quấn chăn để sưởi ấm cho Abby, cho bé uống nước và báo với một nhân viên tìm kiếm cứu hộ rằng bé đã trở về an toàn. 

Người cô của Abby, Johnna Ludack, cũng tham gia vào công cuộc tìm kiếm cháu gái mình. Cô chia sẻ: “Con bé rất vui mừng, nhưng nó mệt và bị đau nhiều. Con bé còn bảo với tôi là nó đi theo con chó khi bị lạc trong rừng và ngủ tại đó”. 

Theo văn phòng cảnh sát trưởng, khi được tìm thấy, bé Abby có bị một vài vết xước, vết đốt do côn trùng cắn, và trong tình trạng thiếu nước. Cả cô bé và con chó đã không được ăn uống gì suốt 24h trong rừng. Tuy nhiên, ngoài điều đó ra thì cả hai đều an toàn.

Abby sau khi được tìm thấy. (Ảnh cắt từ Youtube)

Bé Abby còn kể lại rằng, cô bé đã thấy một con sói lúc đi lạc trong rừng. Nhưng thần kỳ là bé gái không bị bất kỳ một chấn thương nghiêm trọng nào. 

Cảnh sát trưởng Mrotek sau đó đã phát biểu: “Toàn bộ mọi người tại quận Sawyer đã có một ngày vui vào hôm nay”.

Về phần Peanut, người bạn bảo vệ trung thành của bé Abby, đã kiệt sức và bị thương đôi chút sau khi trở về nhà an toàn. Cô chó cũng bị đau và chân đi khập khiễng. Dì của Abby đã mở quỹ GoFundMe để mọi người cùng quyên góp tiền điều trị cho ‘cô chó quả cảm’ này.

“Peanut đã được đưa đi khám hôm nay. Nó bị nhiễm ve chó và bị đứt dây chằng ở chân. Hiện vẫn phải chụp x-quang để xác định phương pháp điều trị phù hợp cho Peanut. Con chó này quả là một chiến binh!”. 

Chúc Di (Theo Epoch Times)

x