Bé trai 2 tuổi rơi từ tầng 13 chung cư, may mắn được hàng xóm chụp kịp thời

25/11/20, 15:02 Cuộc sống

Trẻ con thường nghịch ngợm và hay bò lung tung, do đó mà khó tránh khỏi dễ gặp những sự cố nguy hiểm. Vậy nên, cha mẹ không nên dễ dàng rời mắt khỏi trẻ dẫu chỉ một chút. Giống như một trường hợp tại Trung Quốc gần đây, chỉ vì bố mẹ sơ xuất một chút đã suýt mất đi con trai, do bé tự ý treo lên ban công và rớt xuống.

Bé trai 2 tuổi rơi từ tầng 13 chung cư. (Ảnh cắt từ video)

Bé trai may mắn trong câu chuyện này là An Huy, 2 tuổi, sống ở chung cư tầng 13 ở thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy (Trung Quốc) cùng với bố mẹ.

Vào đêm 22/11, trong lúc hai vợ chồng có việc ra khỏi nhà một lát, còn bé An Huy thì đang ngủ một mình trong phòng. Nhưng thật không ngờ là bé đã tỉnh giấc trước dự kiến của bố mẹ, sau đó một mình treo ra ban công và không may ngã xuống dưới.

May mắn là ngay thời điểm đó, người hàng xóm ở tầng dưới, tức tầng 12 đã phát hiện ra đứa trẻ. Người chồng nhanh chóng tiến về phía ban công và chìa tay ra chụp lấy đứa bé kịp thời, trong khi vợ đi gọi cho lính cứu hỏa. Anh còn cẩn thận buộc thắt lưng quanh em bé để giữ chặt lại.

Người hàng xóm cứ thế ôm lấy tay em bé thông qua cửa an ninh suốt 10 phút, cho đến khi lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường.

Mọi người đã phải cưa đi phần cửa để tạo một lỗ hổng đưa em bé vào trong nhà an toàn.

Lúc này, bé chỉ bị trầy xước nhẹ và hoảng sợ, nên liên tục kêu khóc gọi bố.

Được biết, người hàng xóm tầng dưới đã cứu bé trai, thực chất chính là một nhân viên cứu hộ đã về hưu. Do đó anh biết cách xử lý nhanh các tình huống một cách bình tĩnh. 

Bố mẹ của bé trai, cùng những hàng xóm xung quanh hôm ấy đã bị một phen thót tim. Và bố mẹ cậu bé còn đích thân tới nhà để cám ơn ân nhân của mình, đồng thời cũng để lại bài học cho họ, vì sơ suất để con nhỏ ở nhà một mình.

Trúc Di (t/h)

x