Bé trai 5 tuổi qua đời trong ngày sinh nhật với điều ước “mong bố chết sớm” đầy xót xa

12/12/20, 07:44 Trung Quốc

Sống cùng người bố rượu chè, bạo lực, đến ngày sinh nhật tròn 5 tuổi, chính cha cậu bé là người đã kết liễu mạng sống của con mình. Trước khi chết, cậu bé chỉ để lại điều ước “mong bố chết sớm” khiến ai cũng phải xúc động. 

Mới đây, câu chuyện về điều ước trong ngày sinh nhật 5 tuổi của một bé trai tại Trung Quốc khiến người đọc không khỏi xúc động và phẫn nộ.

Hình ảnh bé trai 5 tuổi ở những phút cuối của cuộc đời được bệnh viện ghi lại.

Ai cũng đặt câu hỏi tại sao một đứa trẻ mới chỉ  5 tuổi, cái tuổi còn ngây ngô và trong sáng lại có ước mơ đáng sợ như vậy. Nhưng sau khi tìm hiểu, người ta mới thấy được nguyên nhân phũ phàng phía sau.

Được biết, bố của em vì làm ăn thất bại, nợ nần chồng chất nên sinh ra hay nhậu nhẹt, rượu chè. Mỗi lần say xỉn, ông lại về nhà dùng vũ lực đánh đập hai mẹ con vô cớ để thỏa cơn nóng giận.

Sự việc xảy ra liên tục theo chiều hướng tăng lên vượt quá sức chịu đựng của một người phụ nữ nên mẹ em đã phải bỏ lại con và trốn đi.

Tưởng chừng sự ra đi của người vợ sẽ khiến ông tỉnh ngộ làm lại cuộc đời, nhưng hành động này chỉ là thêm dầu vào lửa, giờ đây nơi trút giận duy nhất là đứa con trai chưa đầy 5 tuổi.

Như mọi ngày, vào hôm sinh nhật 5 tuổi của con, người bố vẫn đắm mình trong rượu chè. Khi đã say, ông lôi cậu bé ra đánh, đấm, bạo hành vô cùng dã man. 

Nghe tiếng ồn, hàng xóm cũng nghi ngờ điều chẳng lành nên chạy qua can ngăn và lập tức báo cảnh sát, đồng thời nhanh chóng đưa em đi cấp cứu.

Trước khi được đưa vào phòng phẫu thuật, em đã nói nhỏ vào tai người hàng xóm đưa mình vào bệnh viện về điều ước ngày sinh nhật của mình, đó là em “mong bố chết sớm”. Sau vài giờ nỗ lực hết mình, các y bác sĩ cũng không thể níu giữ mạng sống của em vì chấn thương quá nặng. 

Cha mẹ, người thân chính là những người thầy đầu tiên trong cuộc đời của con trẻ. Mọi lời nói, hành động của cha mẹ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự trưởng thành của trẻ.

Nếu cha mẹ thường có hành vi bạo lực hay sử dụng ngôn từ không chuẩn mực trước mặt con cái thì sau khi lớn lên các em sẽ có tư duy rằng bạo lực có thể giải quyết được mọi thứ.

Yên Yên (t/h)

x