Bé trai kháu khỉnh bị bỏ trong túi nilon, vứt trước nhà dân chiều 5 Tết

17/02/21, 16:39 Việt Nam

Bé trai sơ sinh được bọc trong một áo khoác cũ và bịch nilon, bị bỏ rơi trước cửa nhà dân vào chiều mùng 5 Tết (tức ngày 16/2). 

Khoảng 13 giờ 30 ngày 16/2 (tức mùng 5 Tết), chị N.T.H. (34 tuổi, ngụ ấp Ruộng 3, xã Quang Minh, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước ) đang ở nhà thì nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh trước cửa nhà. Chạy đến kiểm tra, chị H. bất ngờ phát hiện một bé trai sơ sinh đã được cắt dây rốn, bọc trong một chiếc áo khoác cũ và túi nilon màu đen đặt ngay trước cửa nhà.

Bé trai sơ sinh chưa được 1 ngày tuổi bị bỏ trước nhà dân vào chiều mùng 5 Tết (ngày 16/2). (Ảnh: H.G)

Nhận được tin báo, chính quyền xã Tân Quan, H.Hớn Quản đã nhanh chóng xuống hiện trường, phối hợp cùng người dân đưa cháu bé tới Trạm Y tế xã Tân Quan cấp cứu và lập biên bản vụ việc. Chiều cùng ngày, cháu bé được đưa đến TTYT H.Hớn Quản (Bình Phước) để chăm sóc.

Ngày 17/2, bà Phạm Thị Thu Hương, Khoa Ngoại sản, TTYT H.Hớn Quản, cho biết, thời điểm bé được đưa đến trung tâm là khi cháu bé mới sinh cách đó vài giờ, cháu khỏe mạnh, bình thường, nặng 3,3 kg. Trung tâm đã bàn giao bé trai sơ sinh bị bỏ rơi cho chị N.T.H. sau khi hoàn thành các bước kiểm tra. 

Biết thông tin vụ việc, một số người dân đã mang sữa, chăn màn, tã lót, quần áo trẻ sơ sinh đến cho cháu bé.

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Quan đã hướng dẫn chị H. đến UBND xã Quang Minh, H.Chơn Thành trình báo sự việc để cơ quan chức năng thông báo tìm người thân của cháu bé.

Yên Yên (t/h)

x