Bé trai quốc tịch Thái Lan nghi bị người phụ nữ quê Hải Dương bắt cóc, bán sang Trung Quốc

19/01/21, 11:50 Việt Nam

Công an vẫn chưa rõ 2 người nói trên nhập cảnh vào Việt Nam từ đâu và vào thời gian nào. Thông tin ban đầu cho thấy, người phụ nữ này đang có ý định bán bé trai quốc tịch Thái Lan nói trên sang Trung Quốc thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Công văn hỏa tốc của UBND TP. Hạ Long liên quan vụ việc trên (Ảnh theo kenh14)
Công văn hỏa tốc của UBND TP. Hạ Long liên quan vụ việc trên (Ảnh theo kenh14)

Ngày 19/1, theo Công an tỉnh Quảng Ninh, đơn vị này đang tích cực điều tra vụ việc một bé trai (khoảng 8 tháng tuổi, quốc tịch Thái Lan), nghi bị một phụ nữ (trú tại tỉnh Hải Dương) có ý định bán sáng Trung Quốc. Cả 2 công an bị phát hiện và bắt giữ tại TP.Móng Cái (Quảng Ninh) khi đang có ý định xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Theo đó, ngày 12/01, một cháu bé (quốc tịch Thái Lan) được Trung tâm bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận. 

Hiện, công an vẫn chưa rõ 2 người nói trên nhập cảnh vào Việt Nam từ đâu và vào thời gian nào. Tuy nhiên, thông tin ban đầu cho thấy, người phụ nữ này đang có ý định bán bé trai quốc tịch Thái Lan nói trên sang Trung Quốc thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh tăng cường tuần tra trên các tuyến cao tốc, quốc lộ để kiểm soát người xuất, nhập cảnh trái phép (Ảnh theo thanhnien)
Các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh tăng cường tuần tra trên các tuyến cao tốc, quốc lộ để kiểm soát người xuất, nhập cảnh trái phép (Ảnh theo thanhnien)

Ngay sau khi bắt giữ, lực lượng chức năng đã nhanh chóng đưa người phụ nữ này đi cách ly phòng dịch và tạm giữ để điều tra. Còn bé trai được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh. Cả 2 người cùng được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Kết quả xét ngiệm lần đầu cho kết quả âm tính.

Qua truy vết, cơ quan y tế Quảng Ninh xác định được 3 người tiếp xúc gần với cháu bé, gồm 2 cán bộ Sở LĐ-TB-XH Quảng Ninh, và 1 cán bộ ở Trung tâm bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Quảng Ninh.

UBND TP. Hạ Long đã chỉ đạo phường Hồng Hà tiếp tục theo dõi, quản lý sức khoẻ, lịch trình những người tiếp xúc gần với bé trai trên theo các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, Công an thành phố chủ trì, phối hợp với phòng Y tế, Trung tâm y tế, UBND phường Hồng Hà, các đơn vị Công an tỉnh Quảng Ninh điều tra, làm rõ vụ việc và báo cáo UBND TP. Hạ Long trước ngày 15/1/2021.

Hiện nay, ngoài điều tra vụ việc, các lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ninh đang tăng cường tuần tra khu vực biên giới để ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép.

Anh Thư (t/h)

x