Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân kèm dòng chữ ‘Mẹ xin lỗi con..’

24/11/20, 11:28 Việt Nam

Chị Nguyễn Thị Loan bỗng nhiên phát hiện một hộp giấy khả nghi trước cửa nhà, lại xem thì phát hiện bên trong là một bé trai sơ sinh khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ rơi. 

Ngày 23/11, UBND xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc người dân phát hiện một bé trai sơ sinh khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ rơi trong hộp giấy ở trước cổng nhà dân.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà bà Nguyễn Thị Loan trong đêm. (Ảnh: Công an xã Thạch Kim)

Trước đó, vào khoảng 3 giờ 45 ngày 23/11, bà Nguyễn Thị Loan (SN 1973), trú tại thôn Long Hải, xã Thạch Kim phát hiện trước cổng nhà có một thùng bằng giấy khả nghi.

Lại gần, bà Loan tá hỏa khi phát hiện trong thùng là một cháu bé sơ sinh kèm theo một ít quần áo, bình sữa pha sẵn. Ngoài ra, còn phát hiện thêm 1 tờ giấy ghi vài dòng chữ với nội dung: “Mẹ xin lỗi con, vì hoàn cảnh mà mẹ phải chọn cách này. Cầu xin trời phật phù hộ cho con”.

Ngay sau đó, gia đình bà Loan đã bế bé vào nhà để chăm sóc và trình báo chính quyền địa phương.

Bức thư được cho là mẹ của bé trai bị bỏ rơi để lại. (Ảnh: Tân Kỳ)

Qua quá trình thăm khám kiểm tra sức khỏe tại địa phương, bé trai sơ sinh được khoảng 10 ngày tuổi, nặng 2,7 kg, không có dị tật, sức khỏe tốt, chính quyền đang giao cho bà Nguyễn Thị Loan là người tạm thời chăm sóc, nuôi dưỡng, đồng thời xã cũng đã phát đi thông báo tìm người thân cho cháu.

Nếu sau thời gian thông báo vẫn không có kết quả, UBND xã Thạch Kim sẽ tiến hành thủ tục đăng ký hộ tịch, khai sinh và các thủ tục có liên quan đến việc nhận con nuôi cho cháu theo quy định pháp luật.

Được biết chị Loan đã có 3 người con, nhưng chị vẫn sẵn sàng tiếp nhận bé trai này làm con nuôi.

Yên Yên (t/h)

x