Bên trong khu phong tỏa hàng ngàn sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một

04/02/21, 17:12 Việt Nam

Hơn 10.000 dân tại Bình Dương đang thực hiện cách ly 15 ngày để đảm bảo công tác phòng chống dịch, tuy vậy mọi sinh hoạt vẫn diễn ra bình thường.

Tỉnh Bình Dương hiện đã thực hiện cách ly hai khu vực với hơn 10.000 dân để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Trong đó, khu vực xung quanh trường ĐH Thủ Dầu Một (đường Trần Văn Ơn, phường Phú Hòa) gồm 1.800 hộ với khoảng 3.000 người dân và sinh viên ở trọ bắt đầu cách ly từ 0 giờ ngày 31/1 do có liên quan đến nữ sinh viên dương tính với Covid-19, thời gian thực hiện cách ly là 15 ngày, đây được xem là phạm vi phong tỏa chống dịch rộng nhất tỉnh.

Người dân được phát thực phẩm trong suốt thời gian phong tỏa. (Ảnh: Việt Hưng)

Như vậy, năm nay những người trong khu vực này phải đón Tết tại chỗ, không được di chuyển ra ngoài.

Bên trong khu vực cách ly, hàng ngày mọi người vẫn sinh hoạt bình thường, lực lượng chức năng bố trí các điểm phát thực phẩm cố định, toàn bộ lương thực thực phẩm sẽ được cung cấp miễn phí, khi đến giờ sẽ thông báo cho những người bên trong đến nhận đồ.

Sinh hoạt giờ chiều của các nam sinh trong khu vực phong tỏa. (Ảnh: Việt Hưng)

Tất cả đều phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn khi đi lại bên trong.

UBND phường Phú Hòa đã bố trí lực lượng dân quân, dân phòng lập chốt trực bên trong để kiểm soát, vận động người dân chấp hành các biện pháp chống dịch và bảo đảm an ninh trong khu vực. Phía ngoài, đội ngũ y tế luôn túc trực 24/24 sẵn sàng ứng cứu các tình huống liên quan đến sức khỏe của những người bên trong.

Ngoài ra, Đoàn trường ĐH Thủ Dầu Một cũng cử người đến tiếp tế lương thực từ bên ngoài về điểm tập kết, sau đó phát cho sinh viên và người dân hàng ngày.

Yên Yên (t/h)

x