Bệnh nhân bị rắn hổ mang chúa cắn tặng 80 triệu đồng cho người cùng cảnh ngộ

09/09/20, 09:38 Việt Nam

Thay vì hỗ trợ 60 triệu đồng, vợ chồng anh Phan Văn Tâm, người bị rắn hổ mang chúa cắn đã quyết định trích 80 triệu đồng từ tiền hỗ trợ của các nhà hảo tâm chia sẻ cho một bệnh nhân nghèo cùng cảnh ngộ, ‘để ngoài việc đóng viện phí, họ còn có dư 20 triệu đồng lo ăn uống và mua những thứ cần thiết’.

Ông Lê Minh Hiển – trưởng phòng công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy – trao thư cảm ơn của đơn vị cho chị Bùi Thị Ngọc Tuổi (vợ anh Tâm). (Ảnh qua tuoitre)

Theo Tuổi trẻ, vào sáng 8/9, thạc sĩ Lê Minh Hiển, trưởng phòng công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy đã trao thư cảm ơn của đơn vị cho chị Bùi Thị Ngọc Tuổi (vợ anh Tâm, ngụ Tây Ninh, người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn nguy kịch).

“Đây là nghĩa cử vô cùng cao đẹp và nhân văn, khi gia đình anh Tâm từng được nhiều người hỗ trợ, nay lại hỗ trợ lại các bệnh nhân khó khăn khác”, ông Lê Minh Hiển cho hay.

Chia sẻ với báo Tuổi Trẻ, chị Tuổi cho biết, những ngày đầu khăn gói lên bệnh viện chăm sóc chồng, trong túi chị chỉ còn rất ít tiền lẻ, có nằm mơ cũng không nghĩ lại có đủ tiền đóng viện phí. Thế rồi, thật may mắn khi câu chuyện của chồng chị được chia sẻ, nhiều nhà hảo tâm đã trực tiếp đến Bệnh viện Chợ Rẫy ủng hộ được hơn 800 triệu đồng, giúp gia đình vượt qua nghịch cảnh.

Khi số tiền điều trị cho chồng tạm đủ (đóng viện phí hơn 500 triệu đồng), chị Tuổi và anh Tâm đã quyết định sẻ chia 80 triệu đồng cho một bệnh nhân nghèo trong tình trạng nguy kịch đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. “Khi nghe chuyện, tôi có đến gặp gia đình của bệnh nhân để hỏi, họ cho biết cần tới 60 triệu đồng. Chồng tôi biết chuyện còn sốt sắng hơn, giục ủng hộ liền, chứ hiện giờ mình cũng ổn rồi.

Thay vì hỗ trợ 60 triệu đồng, tôi và chồng quyết định chuyển 80 triệu đồng, để ngoài việc đóng viện phí, họ còn có dư 20 triệu đồng lo ăn uống và mua những thứ cần thiết”, chị Tuổi chia sẻ.

Về số tiền hơn 100 triệu đồng còn lại, chị Tuổi dự kiến dùng để chi trả chi phí ghép da và chi phí xuất viện, bồi bổ, hồi phục sức khỏe cho chồng. 

Sức khỏe phục hồi tốt, anh Tâm gửi lời cảm ơn mọi người

Hiện sức khỏe của anh Tâm đã chuyển biến tốt, anh đã có thể tự thở, chức năng tim, thận và phổi đã hoàn toàn bình phục. (Ảnh qua tuoitre)

Theo Bác sĩ Nguyễn Quý Hưng – khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy thì, sau hơn nửa tháng nhập viện điều trị trong tình trạng nguy kịch, sức khỏe anh Tâm đã chuyển biến tích cực. 

Từ tình trạng nguy kịch, tiên lượng khó qua khỏi bởi nọc độc tấn công đến nay anh Tâm đã có thể tự thở, chức năng tim, thận và phổi đã hoàn toàn bình phục, những mô hoại tử ở phần bụng phải và đùi phải của anh cũng đã lành.

Sau khi dần bình phục, anh Tâm đã chuyển lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ và những người quan tâm giúp đỡ anh và gia đình thời gian qua. “Hiện em đã khỏe, đỡ khoảng 70% rồi. Em không biết nói gì hết, chỉ biết cảm ơn các bác sĩ, cô bác chú thím, mọi người hỗ trợ để giúp em chữa bệnh”, anh Tâm chia sẻ với tờ Pháp luật và Bạn đọc.

Trước đó, khi vào viện cấp cứu, anh Tâm còn cố giữ con rắn để mong bán được chút tiền lo học phí cho con. (Ảnh qua tienphong)

Trước đó, vào ngày 19/8, trong quá trình bắt rắn, anh Tâm đã bị rắn hổ mang chúa cắn vào đùi. Anh được chở đến Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh cấp cứu, rồi chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) trong tình trạng nguy kịch.

Theo lời kể của vợ anh Tâm thì khi vào Bệnh viện cấp cứu, anh Tâm vẫn cố giữ con rắn vì tiếc con rắn to, nghĩ bán sẽ có tiền cho đứa lớn sắp đi học. Anh còn dặn bác sĩ giữ lại giùm con rắn…

Khi được chuyển xuống điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng nguy kịch, anh Tâm đã phải truyền 15 lọ huyết thanh kháng nọc rắn đặc hiệu,  lọc máu đào thải chất độc liên tục.

Xuân Hạ (t/h)

x