Bệnh nhi sơ sinh 24 ngày tuổi mắc Covid-19 tại Việt Nam được chữa khỏi bệnh

20/02/21, 08:54 Việt Nam

Bé gái 24 ngày tuổi là bệnh nhi nhỏ tuổi nhất ở nước ta mắc Covid-19 tính đến thời điểm hiện tại, đã được công bố khỏi bệnh sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 Hải Dương.

Chiều ngày 19/2, thông tin từ Bệnh viện dã chiến số 2 Hải Dương cho biết, trong ngày đã có 9 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó phải kể đến 1 bệnh nhi sơ sinh, nhập viện khi mới 24 ngày tuổi.

Chị Lê Thị D. vui mừng khi con gái được công bố khỏi bệnh (Ảnh: Bộ Y tế)

Đây là trường hợp bệnh nhi sơ sinh đầu tiên và nhỏ tuổi nhất tại Việt Nam mắc Covid-19 tính đến thời điểm hiện tại, đồng thời là một trong 4 bé đầu tiên được công bố khỏi bệnh, trong số 42 bệnh nhi hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến 2.

Mẹ của bệnh nhi, chị Lê Thị D. bày tỏ niềm vui: “Tôi vô cùng hạnh phúc vì cháu đã khỏi bệnh. Chồng tôi đang điều trị tại Hà Nội, nhận được báo tin hai mẹ con được ra viện cũng mừng lắm. Chân thành cảm ơn đội ngũ y bác sĩ đã chữa khỏi bệnh cho cháu, chúc các thầy thuốc mạnh khỏe để có thể góp sức cứu chữa được nhiều bệnh nhân hơn nữa“.

TS.BS. Phạm Văn Đếm, Khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai thông tin, ngay khi tiếp nhận ca bệnh này, các bác sĩ đã xác định đây thuộc nhóm nguy cơ cao, vì bệnh nhi là một em bé sơ sinh khi nhập viện mới chỉ 24 ngày tuổi. Những ngày đầu nhập viện, bệnh nhi có biểu hiện nôn trớ và đi ngoài phân lỏng, ho, sổ mũi nhẹ, ít có các biểu hiện bệnh rõ ràng.

TS.BS Phạm Văn Đếm, Khoa Nhi, BV Bạch Mai. (Ảnh: Bộ Y tế)

Trong các buổi trực, thăm khám, ê kíp luôn quan tâm đặc biệt, theo dõi sát sao, hỗ trợ, tư vấn cho mẹ bệnh nhân cách chăm sóc, vệ sinh để tránh để lây nhiễm bệnh chéo.

Sau 10 ngày điều trị, cách ly, bệnh nhi đã có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Yên Yên (t/h)

x