Bị cáo Hiền, mẹ của nữ sinh giao gà bật khóc kêu oan trong phiên tòa xét xử

28/01/21, 16:02 Việt Nam

Đối tượng Trần Thị Hiền, 46 tuổi, trú tại Điện Biên, mẹ nữ sinh giao gà cùng đồng bọn kháng cáo kêu oan khi bị đưa ra xét xử tội danh “Mua bán trái phép chất ma tuý”. 

Sáng ngày 28/1, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm xem xét kháng cáo kêu oan của bị cáo Trần Thị Hiền, 46 tuổi và Vì Thị Thu, 39 tuổi, (cùng trú tại Điện Biên) về hành vi “Mua bán trái phép chất ma tuý”.

Bị cáo Trần Thị Hiền. (Ảnh: kenh14)
Bị cáo Vì Văn Toán. (Ảnh: kenh14)
Bị cáo Bùi Văn Công. (Ảnh: kenh14)
Bị cáo Vương Văn Hùng. (Ảnh: kenh14)
Bị cáo Lường Văn Hùng. (Ảnh: kenh14)
Bị cáo Lường Văn Lả. (Ảnh: kenh14)

Khi vừa vào phiên xử bị cáo Hiền bật khóc nói với tòa án rằng mình bị oan và có đơn kháng cáo, mong HĐXX làm rõ. Do bị cáo Vì Thị Thu bị đề nghị mức án 20 năm tù đến chung thân hoặc tử hình nhưng luật sư của bị cáo vắng mặt không rõ lý do, nên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để xét xử vào phiên sau khi đảm bảo có mặt của các luật sư.

Bị cáo Hiền bật khóc kêu oan. (Ảnh: kenh14)

Trước đó trong phiên xét xử sơ thẩm diễn ra vào ngày 27/11/2019, TAND tỉnh Điện Biên đã tuyên án bị cáo Vì Thị Thu tù chung thân, bị cáo Lường Văn Hùng tù chung thân, bị cáo Trần Thị Hiền 20 năm tù, bị cáo Bùi Văn Công 20 năm tù, bị cáo Vì Văn Toán tù chung thân, về tội danh “Mua bán ma tuý” và 7 năm tù giam về tội danh “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”, tổng án là chung thân.

Bị cáo Trần Thị Hiền khi đó liên tục kêu rằng mình bị oan. Ngày 15/6/2020, phiên phúc thẩm bị hoãn do luật sư của Vì Thị Thu vắng mặt.

Theo cáo trạng, tháng 5/2017, Trần Thị Hiền gặp Bùi Văn Công để mua 4 bánh heroin với giá 160 triệu đồng/bánh.

Sau đó, Công đặt của Vì Thị Thu 4 bánh heroin với giá 600 triệu đồng. Thu đến biên giới Việt – Lào lấy hàng như chỉ mua được 2 bánh ma túy, mang về cất giấu ở giường ngủ.

Cuối tháng 5/2017, Công rủ theo Lường Văn Hùng đến nhà Thu lấy ma túy để giao cho Hiền. Khi đến nơi, cả 2 có mua một gói ma túy của chủ nhà để sử dụng trước.

Hiền nhận 2 bánh ma túy của Công và đưa 290 triệu đồng,nợ 30 triệu đồng. Do Hiền không trả tiền nên nhóm Toán, Công đã lên kế hoạch bắt cóc con gái của Hiền là nữ sinh Cao Mỹ Duyên để gây sức ép.

Vào chiều ngày 4/2/2019 (tức 30 Tết), nhóm đối tượng gọi điện đặt nữ sinh này giao gà tại một khu vực vắng vẻ rồi đánh nữ sinh bất tỉnh, đưa về nhà đối tượng Công.

Từ ngày 4/2 đến 7/2, nhóm Công đã khống chế và nhiều lần có hành vi hãm hiếp nạn nhân sau đó ra tay sát hại nữ sinh này.

Yên Yên (t/h)

x