Bị khách ‘siết cổ’, tài xế taxi ở Thanh Hóa giả chết để thoát thân

29/12/20, 07:36 Việt Nam

Vị khách bắt xe dọc đường giả vờ nói muốn đi vệ sinh, nhân lúc xe dừng, hắn ta ra tay dùng dây thừng siết cổ tài xế với ý định cướp xe taxi, rất may, tài xế đã nhanh trí giả chết để thoát thân. 

Ngày 28/12, UBND xã Cẩm Quý, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa cho biết đang phối hợp cùng Công an xã và Công an huyện Cẩm Thủy để điều tra, làm rõ vụ việc nam tài xế taxi bị kẻ xấu siết cổ, “Cướp tài sản” xảy ra trên địa bàn.

Tài xế Chung điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: vietnamnet)

Được biết, vào khoảng 17 giờ 30, ngày 19/12, tài xế Đặng Quốc Chung (SN 1972) trú xã Hoằng Cát, huyện Hoằng Hóa chở một người khách quen trên chiếc xe mang BKS: 36A – 106.48 của hãng taxi 36, từ TP Thanh Hóa lên xã Cẩm Phong, huyện Cẩm Thủy.

Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, anh Chung trả khách tại cầu Cẩm Phong rồi vòng xe quay về thành phố. Trên đường về, anh Chung gặp một người đàn ông đứng bắt xe bên đường.

Vị khách này nói muốn đi về xã Cẩm Quý (huyện Cẩm Thủy, cách khoảng 15km) với giá tiền 150.000 đồng.

Trong quá trình di chuyển, vị khách này liên tục yêu cầu tài xế đi vào những đoạn đường vắng, ít hộ dân và người qua lại, khi đi đến một cánh đồng không có ai, vị khách này yêu cầu dừng lại để đi vệ sinh.

Vừa dừng xe, hắn ta bất ngờ dùng sợi dây thừng siết cổ tài xế. Anh Chung thấy vùng vẫy không được nên đã nhanh trí giả chết.

Lợi dụng lúc tên cướp chủ quan nới lỏng dây thừng, anh Chung lập tức kéo tuột sợi dây khỏi cổ, thấy vậy, tên cướp vội lấy 2 tay siết sợi dây thừng và dùng tay đấm vào mặt anh Chung.

Trong quá trình giằng co, tên cướp bị thất thế, nên anh Chung đã mở cửa chạy ra ngoài. Tuy nhiên tên cướp vẫn tiếp tục đuổi và đánh anh Chung, cả 2 vật lộn với nhau lăn xuống vệ đường.

Rất may sau đó có chiếc xe tải chạy ngược chiều lại gần, tên cướp thấy có người bèn chạy trốn khỏi hiện trường. Anh Chung lái xe ra khu dân cư dưới sự dẫn đường của tài xế xe tải và được người dân đưa đi cấp cứu.

Theo nhận dạng của tài xế Chung, tên cướp cao khoảng 1,7m, nặng 65 – 70kg và trong độ tuổi khoảng 30. Nhiều khả năng tên cướp là người địa phương hoặc vì rất thông thạo đường đi tại địa bàn xã Cẩm Quý.

Yên Yên (t/h)

x