Bi kịch: ‘Sát hại’ chồng hờ xong mới biết mình đã có thai, tòa tuyên án 15 năm tù

06/01/21, 15:45 Việt Nam

Sau khi đâm chồng hờ tử vong, Oanh phát hiện mình có thai. Trong suốt phiên xử, Oanh hối hận và biết mình sẽ phải đối diện với kết cục tù tội, cô hầu như chỉ cúi đầu nhìn xuống đất.

Bị cáo Oanh trong phiên xét xử. (Ảnh: Nguoiduatin)

Ngày 28/12, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Tào Kiều Oanh (sinh năm 1990) 15 năm tù giam về tội giết người.

Theo cáo trạng, Oanh và Nguyễn Văn Hiện có quan hệ tình cảm và ở chung với nhau như vợ chồng tại một phòng trọ trên đường Gò Dầu (phường Tân Sơn Nhì, Tân Phú).

Tối ngày 25/12/2019, cả hai rủ bạn đến phòng trọ để ăn uống, do say rượu nên Oanh lên gác ngủ trước.

Thấy Oanh ngủ nên anh Hiện khóa cổng ngoài rồi đi nhậu với bạn tiếp. Nửa đêm tỉnh giấc, Oanh không thấy chồng đâu nên đi tìm nhưng lại không ra ngoài được. Tức giận, Oanh chốt cửa phía trong để chồng không vào phòng được rồi đi ngủ tiếp.

Khoảng 6 giờ sáng, anh Hiện về, gọi Oanh không được nên đập thủng cửa rồi luồn tay vào trong mở cửa bỏ lên gác mặc Oanh chửi bới. 

Oanh thấy thế nên cầm dao ra đe dọa rồi đâm anh Hiện nhiều nhát ngã xuống cầu thang sau đó Oanh bỏ mặc anh Hiện rồi lên gác ngủ, hàng xóm đi qua thấy anh Hiện đang nằm trên vũng máu nên nhanh chóng đưa anh đi cấp cứu, tuy nhiên anh đã tử vong sau đó, nguyên nhân do sốc mất máu nhiều không hồi phục.

Bị cáo Tào Kiều Oanh, sinh ra và lớn lên tại huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long, trong một gia đình đông anh em. Học hết lớp 2, Oanh nghỉ học ở nhà làm phụ giúp ba mẹ do tình hình kinh tế gia đình khó khăn.

Mẹ ruột Oanh cho biết, vốn con là người hiền lành nhưng từ sau khi đi làm, có thể Oanh tiếp xúc với nhiều thói hư tật xấu nên trở thành người vô tâm và có chút nóng nảy, hung hăng.

Ngày nghe tin con gây ra trọng tội, bà bàng hoàng, vội vàng đón chuyến xe muộn từ quê lên TP.HCM để xác minh sự tình và mong gặp được con, nhưng lúc đó, con đã bị bắt tạm giam.

Mấy ngày sau, bà càng đau đớn, khi biết con gái mình đã mang thai với chính người mình vừa sát hại. Bà đau lòng, nghĩ đến tương lai mờ mịt của con gái và đứa cháu sắp chào đời.

Trong suốt phiên xử, Oanh hối hận và biết mình sẽ phải đối diện với kết cục tù tội, cô hầu như chỉ cúi đầu nhìn xuống đất.

Đến dự phiên tòa, ngoài mẹ ruột Oanh, còn có cha mẹ chồng hờ của Oanh (anh H.). Mẹ anh H. cho biết, anh H. là con trai lớn của bà và là người ngoan ngoãn. Cho đến tận hôm nay, bà vẫn chẳng thể tin nổi cậu con trai đã vĩnh viễn ra đi.

“Dù sao đi nữa thì tôi cũng phải chấp nhận sự thật, rằng con trai đã không còn. Mỗi lần nhắc đến con, tôi không thể kiềm chế được xúc động. Gia đình tôi biết mối quan hệ giữa Oanh và H. và chúc phúc cho mối lương duyên này, nhưng chưa kịp tổ chức đám cưới thì sự việc đau lòng đã xảy ra”, mẹ anh H. nghẹn ngào.

Tỏ ra cứng cỏi hơn, ông Nguyễn Văn Thân (cha ruột anh H.) vẫn ngậm ngùi cho biết dù đau đớn nhưng ông không muốn thù hận, ông còn có cháu nội nên vợ chồng ông xin tòa giảm án cho Oanh, để bị cáo có cơ hội sớm ra tù và chăm sóc con.

Nhận được sự bao dung từ cha mẹ anh H., bị cáo Oanh xúc động bật khóc. Oanh nói, rất hối hận và sợ phải đi tù sẽ không có ai chăm sóc con. Oanh gửi lời xin lỗi cha mẹ anh H. và xin lỗi người thân của mình trong lời nói sau cùng.

Yên Yên (t/h)

x