Bia Việt Nam mang tên Hoàng Sa, Trường Sa: Một lon bia có thể khẳng định được chủ quyền?

22/02/21, 16:14 Việt Nam

Trên vỏ chai bia Hoang Sa có một tấm bảng, được viết bằng chữ Nôm, đó là lệnh của vua Gia Long sai thủy quân và đội Hoàng Sa đi thuyền ra để thăm dò, đo đạc thủy trình Hoàng Sa, khẳng định chủ quyền của Việt Nam với hòn đảo này từ xa xưa.” ông Hải cho biết 

Từ tối ngày 19/1, Công ty TNHH Seefahrer Premium Beer chính thức ra mắt dòng bia mang tên hai hòn đảo của Việt Nam là bia Hoang Sa special và Truong Sa special.

Bia Trường Sa và Hoàng Sa. (Ảnh: tuoitre)

Ông Trần Song Hải, Giám đốc Seefahrer Premium Beer cho biết, đây là dự án mà ông đã ấp ủ từ rất lâu, để tìm ra loại bia phù hợp với văn hóa, ẩm thực của người Việt, vừa dung hòa được ẩm thực phương Tây là quá trình không mấy dễ dàng.

Trải qua 7 tháng nghiên cứu và 5 mẻ ủ thử của các chuyên gia, giờ đây hương vị bia thủ công Hoang Sa special và Truong Sa special đã phù hợp với số đông người Việt.

Bia sử dụng nguyên liệu nhập khẩu từ Đức là lúa mạch và hoa bia của bang Bavaria. Đây không chỉ đơn thuần là thức uống, mà còn để truyền tải thông điệp là hai quần đảo của nước ta thấm vào máu thịt của từng người và là biểu tượng rất thiêng liêng.

Đáng chú ý, không chỉ chất lượng sản phẩm mà Seefahrer Premium Beer còn đặc biệt đầu tư vào nhãn mác, bao bì sản phẩm, trên chai bia có cả câu chuyện về lịch sử của Hoàng Sa – Trường Sa, để sau khi uống, mọi người có thể lưu giữ những chiếc chai bia làm kỷ niệm.

Bia Việt Nam mang tên Hoàng Sa, Trường Sa: Một lon bia có thể khẳng định được chủ quyền
Ông Trần Song Hải, Giám đốc Seefahrer Premium Beer. (Ảnh: cafe.vn)

Trên vỏ chai bia Hoang Sa có một tấm bảng, được viết bằng chữ Nôm, đó là lệnh của vua Gia Long sai thủy quân và đội Hoàng Sa đi thuyền ra để thăm dò, đo đạc thủy trình Hoàng Sa, khẳng định chủ quyền của Việt Nam với hòn đảo này từ xa xưa.” ông Hải cho biết thêm.

Chia sẻ trên trang cá nhân của mình, ông Hải tiết lộ giá bán lẻ của loại bia này là 395.000 đồng/thùng 24 lon tại phía Nam. Giá bán tại miền Trung, miền Bắc là 935.000 đồng/thùng do có thêm phí vận chuyển.

Dịp Tết vừa qua, hãng chỉ sản xuất được 2.500 thùng, trong khi lượng đặt lên tới 3.000 thùng.

Ông Hải cho biết nhiều nhà phân phối ở nước ngoài đã liên hệ, đàm phán để đưa bia này ra nước ngoài, kể cả đưa sang Hồng Kông.

Đó cũng chính là mong muốn của ông Hải, ông mong có thể lan tỏa cái tên Trường Sa, Hoàng Sa ra nước ngoài để tăng cường nhận thức về chủ quyền của Việt Nam.

Yên Yên (t/h)

x