Bình Dương: Đi làm ngày đầu năm công nhân mới hay công ty đã giải thể

18/02/21, 10:12 Việt Nam

Đi làm ngày đầu tiên của năm mới, các công nhân của công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam (sản xuất giường ghế sofa) khu công nghiệp Rạch Bắp, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) mới hay tin công ty đã giải thể. 

Ngày 17/2, khi hàng trăm công nhân đến công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam (sản xuất giường ghế sofa) khu công nghiệp Rạch Bắp, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) đi làm ngày đầu tiên của năm mới nhưng hay tin công ty đã giải thể.

Cả trăm công nhân đến nhà máy làm việc ngày đầu năm mới ngỡ ngàng trước tin công ty giải thể. (Ảnh theo laodong)
Cả trăm công nhân đến nhà máy làm việc ngày đầu năm mới ngỡ ngàng trước tin công ty giải thể. (Ảnh theo laodong)

Anh Nguyễn Minh Luân (21 tuổi, quê ở Trà Vinh, công nhân công ty) chia sẻ, “Tôi trở lại Bình Dương từ ngày mùng 4 Tết. Hôm nay, đến công ty mới hay tin nên cảm thấy rất hụt hẫng. Việc công ty không thông báo khiến tôi không kịp xoay xở. Nếu được báo trước tôi sẽ ở quê để làm hồ sơ đi xin việc ở công ty mới thì đỡ vất vả hơn nhiều“.

Còn anh Trần Anh Tuấn (công nhân công ty) cho biết, bản thân anh cảm thấy tá hỏa khi đi làm thì nhận tin công ty đã giải thể.Theo đó, hiện anh cũng như nhiều công nhân khác rơi vào thế bị động, không có việc làm do không nhận được thông báo trước từ phía công ty.

Công nhân đến nhà máy ngày đầu năm nhưng không được vào làm việc. (Ảnh theo laodong)
Công nhân đến nhà máy ngày đầu năm nhưng không được vào làm việc. (Ảnh theo laodong)

Ngay khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng thị xã Bến Cát (tỉnh Bình Dương) đã nhanh chónh đến làm việc với đại diện Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam để bảo vệ quyền lợi cho công nhân.

Theo nội dung biên bản làm việc cùng ngày, đại diện Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam cho biết, công ty đã ra thông báo giải thể từ ngày 6/2 (do Tổng giám đốc ký), nhưng do thời điểm này trùng với kỳ nghỉ Tết nên không thể thông báo hết cho những người lao động được.

Công nhân hụt hẫng khi ngày đầu đi làm biết tin công ty giải thể. (Ảnh theo lao dong)
Công nhân hụt hẫng khi ngày đầu đi làm biết tin công ty giải thể. (Ảnh theo lao dong)

Đại diện công ty cũng cam kết sau khi thực hiện các thủ tục pháp lý để giải thể sẽ chi trả đầy đủ các chế độ cho người lao động.

Được biết, Đoàn công tác đề nghị công ty cần thực hiện đúng trình tự thủ tục giải thể công ty theo quy định của pháp luật và trả lương ngừng việc cho toàn bộ người lao động cho đến khi có quyết định chính thức về việc chấm dứt hoạt động dự án theo quy định.

Đồng thời, đề nghị phía công ty ra thông báo bằng văn bản về hướng giải quyết của công ty để người lao động biết. Bên cạnh đó, phía công ty cần đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian ngừng việc đến khi hoàn thành thủ tục giải thể theo quy định.

Nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của người lao động, Đại diện Công đoàn các khu công nghiệp Bến Cát sẽ tiếp tục theo dõi vụ việc trên.

Đồng thời, tổ chức công đoàn cũng sẽ kết nối các doanh nghiệp ở Bình Dương đang tuyển dụng dịp đầu năm để giới thiệu cho công nhân, nhanh chóng giải quyết vấn đề việc làm cho người lao động.

Anh Thư (t/h)

x