Bình Dương: Mẹ bỏ con 3 tháng tuổi ở bệnh viện khi bé đang trong cơn nguy kịch

25/02/21, 07:42 Việt Nam

Bé trai 3 tháng tuổi bị trào ngược dạ dày thực quản và viêm phổi nặng đang trong cơn nguy kịch thì người mẹ lại lặng lẽ bỏ đi. 

Chiều ngày 24/2, đại diện lãnh đạo BV Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 (tỉnh Bình Dương) cho biết, hiện đơn vị này đang tích cực chữa trị cho một bé trai bị mẹ ruột bỏ rơi trong điều kiện sức khỏe yếu.

Bé K. hiện vẫn đang trong cơn nguy kịch. (Ảnh: BVCC)

Trước đó vào ngày 18/2, bé T.T.K (3 tháng tuổi) được mẹ ruột là chị T.T.Q (tạm trú tại Tân Vĩnh Hiệp, Tân Uyên, Bình Dương) đưa tới nhập viện tại Khoa Nhi Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 trong tình trạng suy hô hấp, viêm phổi nặng.

Đến khoảng 5 giờ ngày 20/2, trong lúc đang điều trị thì chị Q. đi ra ngoài bệnh viện rồi không thấy quay trở lại. Bệnh viện đã cố gắng liên hệ với mẹ của bé theo thông tin đăng ký trong thủ tục nhập viện nhưng không được.

Sau đó, phía bệnh viện đã báo sự việc đến chính quyền địa phương theo địa chỉ của chị Q. và UBND phường Bình Chuẩn, TP. Thuận An, Bình Dương (nơi đặt trụ sở bệnh viện).

Từ ngày mẹ bé bỏ đi đến nay, các điều dưỡng và y bác sĩ của Khoa Nhi đã thay phiên nhau chăm sóc và tích cực điều trị cho bé, mọi chi phí điều trị và nuôi dưỡng bé đều do bệnh viện tự chi trả.

Hiện bé K. vẫn trong tình trạng nguy kịch, bé mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản và viêm phổi nặng.

Trong trường hợp người thân không đến nhận lại, phía bệnh viện cho biết sẽ thực hiện thủ tục nhận nuôi trẻ và bàn giao đến cơ quan chức năng có thẩm quyền theo quy định pháp luật.

Yên Yên (t/h)

x