Bình Dương: 5 người đã chết nhưng vẫn đi khám bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế

14/12/20, 07:50 Việt Nam

Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương thông báo đến Sở Y tế tỉnh Bình Dương có 5 người đã chết từ tháng 2/2019 đến tháng 12/2020 nhưng vẫn phát sinh chi phí KCB BHYT. 

Sở Y tế tỉnh Bình Dương gửi công văn yêu cầu các đơn vị xác minh. (Ảnh qua vov)
Sở Y tế tỉnh Bình Dương gửi công văn yêu cầu các đơn vị xác minh. (Ảnh qua vov)

Vào chiều 11/12, Sở Y tế Bình Dương đã có công văn khẩn gửi một số đơn vị yêu xác minh thông tin về 5 trường hợp có phát sinh chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (KCB BHYT) sau ngày tử vong. Qua đó, yêu cầu các cơ sở y tế liên quan gửi báo cáo trước ngày 15/12/2020.

Trước đó, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương thông báo đến Sở Y tế tỉnh Bình Dương có 5 người đã chết từ tháng 2/2019 đến tháng 12/2020 nhưng vẫn phát sinh chi phí KCB BHYT. Bên cạnh đó, đề nghị kiểm tra toàn bộ quy trình tiếp nhận, điều trị và xử lý các cá nhân liên quan đến việc khám chữa bệnh phi lý nói trên. 

Các đơn vị liên quan gồm: Trạm y tế phường Tân Đông Hiệp và Trạm y tế phường Bình An (cùng thuộc Trung tâm y tế TP.Dĩ An, Bình Dương); Công ty CP Bệnh viện đa khoa Nam Anh và Phòng khám đa khoa khu vực Phước Hòa thuộc Trung tâm y tế H.Phú Giáo (Bình Dương); Công ty TNHH BVĐK Hoàn Hảo.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang xác minh về thông tin vụ việc.

Anh Thư (t/h)

x