Thêm 5 ca mắc Covid-19 khi gần hết hạn cách ly ở Bình Dương

09/01/21, 07:28 Việt Nam

Bình Dương ghi nhận 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 đều là những người nhập cảnh. Trong đó, 5 ca được phát hiện ngay khi về nước và 5 ca khác dương tính khi gần hết thời hạn cách ly.

Ông Huỳnh Thanh Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương, vừa thông tin chi tiết liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2 sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính.

Công dân Việt Nam về từ nước ngoài được cách ly tại khu nhà ở Becamex Mỹ Phước (TX Bến Cát). (Ảnh: baomoi)

Bệnh nhân (BN) 1505, giới tính nữ, sinh năm 1994, quê quán Nghệ An. Ngày 16/12, bệnh nhân bay từ Pháp về  trên chuyến bay VN5010, cách ly tại phòng A301 Cư xá Nhà ở xã hội Becamex – Mỹ Phước ngay sau khi nhập cảnh tại Sân bay Tân Sơn Nhất.

Đây là trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính trước đó tại nơi cách ly tập trung, ngành y tế tỉnh đã sàng lọc, cách ly theo dõi thêm 14 ngày.

Trước đó, cũng trên chuyến bay này, Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh đã ghi nhận 8 ca dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tất cả các bệnh nhân đều đang được cách ly, theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Ngày 5/1, BN1505 có triệu chứng sốt và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả trả về cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Cũng theo ông Huỳnh Thanh Hà, trong chuyến bay VN31 ngày 30/12/2020 từ châu Âu về nước có 251 trường hợp là công dân người Việt Nam được cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế mới huyện Bàu Bàng ghi nhận 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, Viện Pasteur TP.HCM còn thông báo 5 trường hợp người Việt Nam từ nước ngoài về nước dương tính với SARS-CoV-2 sau khi thực hiện xét nghiệm lần 2. Hiện cả 10 bệnh nhân này đều được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Yên Yên (t/h)

x