Bố cô gái bị sát hại giữa phố Hà Nội tiết lộ nguyên nhân vụ việc đau lòng

09/01/21, 08:36 Việt Nam

Theo ông Lê Văn Lệ cho biết, cả 2 dù đã có gia đình nhưng lại có quan hệ tình cảm với nhau, phát hiện chuyện đó, gia đình hai bên chị L. ngăn cấm nên chị L. quyết chấm dứt mối quan hệ này, tuy nhiên người này vẫn đeo bám, không buông tha và nhiều lần đe dọa chị L.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 12 giờ ngày 8/1 tại khu vực phía trước Công ty TNHH MTV Sino Việt Nam (thuộc địa phận xã Liên Phương, huyện Thường Tín, Hà Nội) xảy ra một vụ án mạng.

Vào thời điểm trên, chị  L.T.L. (SN 1989) bị một nam thanh niên sát hại tử vong ngay giữa phố, khiến nhiều người dân kinh hãi. Bên cạnh thi thể còn có một chiếc cờ lê kim loại.

Hiện trường vụ án mạng. (Ảnh: baomoi)

Nhận được tin báo, công an đã nhanh chóng có mặt vào cuộc xử lý vụ án, đến tối cùng ngày, thi thể của chị L. đã được bàn giao lại cho gia đình để mang về mai táng theo phong tục địa phương. 

Tận mắt chứng kiến cảnh con gái mình bị kẻ ác sát hại, ông Lê Văn Lệ (59 tuổi, bố chị L.) vẫn cố giữ bình tĩnh, nén nước mắt vào lòng để giải quyết, làm việc với cơ quan chức năng và lo thủ tục an táng cho con gái. Mẹ nạn nhân khi đến hiện trường đã khóc ngất trước nỗi đau quá lớn ập đến bất ngờ.

Ông Lệ cho biết, chị L. và nghi phạm trước đây có quan hệ tình cảm với nhau. Điều đáng nói là chị L. đã có chồng và 2 con, con trai lớn học lớp 3 và con gái nhỏ năm nay 5 tuổi. Nghi phạm cũng là người có con và có gia đình rồi.  Sau khi chị L. bị người nhà phát hiện mối quan hệ ngoài luồng này thì 2 bên gia đình nội ngoại đều ngăn cấm, chị L. cũng nhận thấy cái sai của bản thân nên quyết định chấm dứt nhưng nghi phạm không chịu buông tha.

Nghi phạm từng nhiều lần gọi điện cho nạn nhân để hẹn gặp giải quyết, thậm chí còn dọa sẽ giết nạn nhân nếu không ra. Theo ông Lệ, sau khi phát hiện sự việc, ông cũng khuyên ngăn nghi phạm hết lời rằng nên từ bỏ đi nhưng người này không nghe: “Tôi bảo nó rằng nó cũng có vợ đẹp con khôn ở nhà rồi thì buông tha cái L. ra nhưng nó không chịu nghe, quyết tâm chiếm bằng được“, ông Lệ đau đớn nói.

Ông Lệ đau đớn kể lại sự việc. (Ảnh: kenh14)

Sau nhiều lần bị làm phiền, chị L. đã quyết tâm thu thập các chứng cứ đe dọa của nghi phạm để tố giác đến cơ quan chức năng nhờ được can thiệp giúp đỡ.

Trước khi xảy ra vụ việc khoảng 15 phút, chị L. có gọi điện về cho ông Lệ bảo thằng bị nghi phạm chặn xe rút chìa khoá không đi được, hỏi nhà còn cái chìa khoá nào không.

Lo cho con gái lên ông Lệ muốn đi đón con nhưng chị L. nghĩ chắc lần này cũng như những lần trước đây nên đáp: “Bố không phải ra đâu, nó không dám làm gì con đâu”.

Sau đấy ông Lệ nhận được một cuộc điện thoại gọi đến, khi vừa bắt máy nghe thì đầu dây bên kia nói: “Ông sẽ phải gánh cái hậu quả này” rồi tắt máy luôn. Nghĩ chắc con gái và nghi phạm xảy ra xô xát nên ông Lệ đi ngay tới hiện trường. 

Hôm nay chính là ngày mà cái L. nó định đi tố giác đến công an, nó bảo với tôi nó đã thu thập đủ chứng cứ rồi nhưng bị thằng kia chặn đường lại. Chưa bao giờ tôi nghĩ sẽ xảy ra chuyện đau lòng như thế. Khi chạy ra đến nơi, nhìn thấy con gái nằm ở đó, tôi không tin dám vào mắt mình nữa“, ông Lệ nghẹn lại.

Yên Yên (t/h)

x