Bộ Y tế: Cảnh báo 2 loại sữa nhập khẩu không đủ hàm lượng

10/09/20, 17:06 Việt Nam

Mới đây, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có thông tin cảnh báo về các lô sữa Nutrilatt 1, Nutrilatt 2 dùng cho trẻ dưới một tuổi của Công ty MS Nutrition Pte (Singapore) có hàm lượng không đủ tiêu chuẩn.

Sữa Nutrilatt 1. (Ảnh qua tieudung)

“Cục nhận được thông tin từ Tổ chức Alive & Thrive về việc Tổng cục Bảo vệ người tiêu dùng, Cạnh tranh và Chống gian lận Campuchia phát hiện một số lô của hai sản phẩm Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 có hàm lượng sắt và kẽm thấp hơn nhiều so với hàm lượng công bố trên nhãn”, VnExpress dẫn thông báo của Cục An toàn thực phẩm cho hay.

Cụ thể, giới chức Campuchia đã lấy mẫu từ 6 lô hàng mã số 487, 488, 536, 537, 538, 539 của 2 loại sữa trên để kiểm nghiệm. Kết quả cho thấy hàm lượng sắt và kẽm trong 2 loại sữa trên thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn của Tổ chức tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (Codex) và quy định của Việt Nam.

Sữa Nutrilatt 2. (Ảnh qua tieudung)

Để đảm bảo sức khỏe cho trẻ em, trước mắt, Cục khuyến cáo người tiêu dùng không cho trẻ sử dụng các sản phẩm có tên và số lô bị cảnh báo nêu trên, đồng thời báo ngay với cơ quan chức năng khi phát hiện sản phẩm này xuất hiện trên thị trường.

Theo Phó Cục trưởng An toàn Thực phẩm Trần Việt Nga thì hiện vẫn chưa rõ chi tiết hàm lượng sắt và kẽm trong Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 thấp như thế nào (Hàm lượng sắt tiêu chuẩn trong sữa bột theo Codex là 2,286 miligam/100g), hiện Cục đang đề nghị phía Campuchia cung cấp chi tiết thông tin, đồng thời tạm dừng lưu thông 6 lô hàng này trên thị trường Việt Nam.

Vũ Tuấn (t/h)

x