Bữa ăn có giòi tại Trường Thực nghiệm ở Hà Nội: Giòi từ đâu mà có?

27/11/20, 11:49 Việt Nam

Mới đây, bà Lê Thị Mai Hương, Phó hiệu trưởng Phụ trách trường tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học giáo dục đã xác nhận thông tin phát hiện giòi sống bò trên khay thức ăn của học sinh trung học trong bữa ăn bán trú.

Các em học sinh ăn cơm tại một trường học. (Ảnh qua tvphapluat)

Trao đổi với Dân trí, bà Hương cho biết, sự việc diễn ra trong bữa trưa ngày 23/11 của học sinh khối lớp 9.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, nhà trường đã quyết định chấm dứt hợp đồng với công ty cung cấp suất ăn trước thời hạn, đồng thời yêu cầu công ty cung cấp suất ăn này tường trình về sự việc.

Lý giải về việc có giòi trong khay thức ăn của học sinh, phía công ty cung cấp suất ăn nói có thể là do thùng xe vận chuyển nhiều loại hàng hóa khác nhau. Trước khi vận chuyển, thùng đựng thức ăn chưa được vệ sinh sạch sẽ. Bên cạnh đó, nắp thùng đựng cơm bị vỡ nên đã khiến giòi rơi vào từ vết nứt của nắp thùng.

Được biết, nhà trường này không có bếp ăn để nấu tại chỗ nên công ty cung cấp suất ăn trưa nấu ngoài nhà trường, sau đó đến giờ mang đến phục vụ cho học sinh. Đơn vị cung ứng suất ăn cho trường này là Công ty Hà Thành.

Liên quan đến vụ việc trên, vào sáng ngày 26/11, đoàn kiểm tra liên ngành về y tế và an toàn thực phẩm của quận Ba Đình đã làm việc với Trường Tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học giáo dục.

Trao đổi với Dân trí, ông Lê Đức Thuận, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, sau khi có kết luận từ đoàn kiểm tra, đơn vị cũng sẽ thông tin để các phụ huynh, học sinh được biết để yên tâm, ổn định học tập.

Trường Tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục (Ba Đình, Hà Nội). (Ảnh qua Zing)

Về phần bữa ăn của các em học sinh, bà Hương cho biết, từ ngày 30/11 tới, nhà trường sẽ hợp đồng thuê đơn vị cung cấp nhân sự chế biến, phục vụ và quản lý bếp ăn, đồng thời phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh cùng kiểm tra, giám sát hàng ngày: kiểm soát nguồn cung cấp thực phẩm, giám sát quá trình chế biến suất ăn, phân chia và phục vụ suất ăn.

“Nhà trường nhận trách nhiệm khi để xảy ra sự việc và cam kết thời gian tới sẽ kiểm soát chặt chẽ hơn vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vì mục tiêu chung là sức khỏe và an toàn của học sinh”, bà Hương cho hay.

Theo Zing, năm học 2020-2021, trường Tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục đã ký hợp đồng với Công ty Hà Thành. Công ty này theo đó sẽ cung cấp suất ăn trưa nấu ngoài nhà trường, sau đó mang đến phục vụ cho học sinh.

Vũ Tuấn (t/h)

x